Tư vấn dịch vụ hải quan cho doanh nghiệp mới

Tư vấn dịch vụ hải quan cho doanh nghiệp mới

Doanh nghiệp của bạn đang muốn xuất khẩu hàng hóa ra thị trường nước ngoài hay nhập khẩu hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn chưa có kinh nghiệm trong việc làm các thủ tục hải quan cũng như các giấy tờ chứng từ liên quan. Trên cơ sở đó, tư vấn dịch vụ hải quan ra đời, nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí cho mọi hoạt động thông quan hàng hóa. 

Dịch vụ hải quan là gì? 

Dịch vụ hải quan là những dịch vụ mà các đơn vị  logistics đưa ra, nhằm giúp hàng hóa thông quan thuận lợi nhất. Cùng với đó, đơn vị này sẽ nhận được khoản phí theo thỏa thuận ban đầu với doanh nghiệp. 

Dịch vụ hải quan được tạo ra bởi sự phát triển không ngừng của ngành logistics, với số lượng xuất/ nhập khẩu hàng hóa liên tục tăng cao. Những dịch vụ hải quan như thế này sẽ giúp chủ lô hàng và người mua tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Dịch vụ hải quan trọn gói bao gồm những gì? 

Tư vấn dịch vụ hải quan trọn gói giá rẻ tại Everlog

Tư vấn dịch vụ hải quan trọn gói giá rẻ tại Everlog 

Dịch vụ hải quan trọn gói  là toàn bộ các chi phí và nghiệp vụ. Khi bạn lựa chọn tư vấn dịch vụ hải quan, đơn vị logistics sẽ hỗ trợ chi tiết cho bạn về quy trình này. Theo đó, chủ lô hàng chỉ cần cung cấp chứng từ liên quan, đóng dấu và nhận hàng mà không cần phải làm gì thêm. 

Đối với bất kỳ lô hàng nào, các bước nghiệp vụ cần thực hiện là: 

  • Làm tờ khai quan dựa theo chứng từ về lô hàng mà doanh nghiệp cung cấp. 
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hải quan. 
  • Nộp hồ sơ, làm thuế và thủ tục thông quan cho lô hàng. 

Tuy nhiên, đối với một số mặt hàng đặc biệt, quy trình này có phần phức tạp hơn

Bài viết liên quan:

Xin giấy phép xuất nhập khẩu hàng hóa

Đây là bước quan trọng và cần làm đầu tiên. Nếu như chưa xin được giấy phép nhập khẩu mà tiến hành làm tờ khai hải quan, sẽ bị phạt. Do đó, đây là điều cần làm trước  khi thực hiện những quy trình khác. 

Kiểm kê thực tế hóa

Đây là quá trình mà các cán bộ hải quan sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng như máy soi, công cụ để kiểm tra. Sau đó, tiến hành phân luồng xanh/vàng/đỏ cho lô hàng này. Khi bạn sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói, sẽ tiết kiệm được các chi phí phát sinh như container, cắt chi, bồi dưỡng…

Tham vấn giá và kiểm tra hàng sau khi thông quan

Trong quy trình tư vấn dịch vụ hải quan, các đơn vị logistics sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn. Bởi lẽ đây phần việc thường phát sinh đối với một số mặt hàng nên dẫn đến chi phí phát sinh thêm. 

Nắm rõ được số tiền cụ thể, doanh nghiệp sẽ có kế hoạch tài chính thực tế nhất. Đảm bảo lợi nhuận của lô hàng như dự kiến ban đầu. 

Vì sao bạn cần đến tư vấn dịch vụ hải quan? 

Vì sao bạn cần đến tư vấn dịch vụ hải quan

Vì sao bạn cần đến tư vấn dịch vụ hải quan

Để thông quan một lô hàng cần rất nhiều thủ tục và giấy tờ khác nhau. Tư vấn dịch vụ hải quan là giải pháp giúp bạn hiểu hơn về quá trình này. Khi hình dung được quy trình này, bạn sẽ dễ dàng làm việc hơn. 

Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ này của đơn vị logistics, họ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn những vấn đề mà chủ hàng hay gặp như thủ tục, giấy tờ. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tìm hiểu vấn đề này. 

Thông thường, các đơn vị logistics uy tín sẽ cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói với chi phí phải chăng nhất . Họ sẽ đảm nhiệm hết tất cả mọi công việc từ đầu đến cuối, đảm bảo quá trình thông quan hàng hóa đúng tiến độ. 

Trong quá trình tư vấn dịch vụ hải quan, tư vấn viên sẽ trình bày những rủi ro doanh nghiệp có thể sẽ gặp phải. Đồng thời gợi ý những hướng giải quyết tốt nhất giảm chi phí nhiều nhất, song vẫn đảm bảo chất lượng hàng hóa. 

Đây là điều rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp mới. 

Tư vấn dịch vụ hải quan cho doanh nghiệp có quy trình ra sao?

Hiện nay, doanh nghiệp chọn tư vấn dịch vụ hải quan của các công ty logistics khá nhiều. Đây được xem là cách làm hợp lý khi doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực này. Quy trình tư vấn tại Everlog sẽ hướng dẫn những thông tin cụ thể:

  • Thủ tục và giấy tờ hải quan đối với mặt hàng mà doanh nghiệp đang quan tâm. 
  • Xác định đúng loại hình xuất nhập khẩu: mậu dịch, phi mậu dịch hay tạm nhập tái xuất. 
  • Các chính sách quản lý rủi ro, quản lý mặt hàng. Những chính sách này có thể liên quan đến bộ ban ngành liên quan như bộ y tế, bộ công thương…
  • Xác định mã code của lô hàng. 

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị tư vấn dịch vụ hải quan

Hiện nay có rất nhiều đơn vị logistics đưa ra dịch vụ hải quan trọn gói để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chọn lọc kỹ để có thể đảm bảo rằng chọn được nơi tốt nhất. 

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn tận tâm tận tình, có quy trình bài bản sẽ giúp bạn tiếp cận đúng các thủ tục về xuất/nhập khẩu hàng hóa. 

Chọn đơn vị có giá thành phù hợp với hàng hóa của bạn

Hàng hóa để xuất nhập khẩu có rất nhiều loại. Có những mặt hàng rất dễ để thông quan. Tuy nhiên, cũng có nhiều mặt hàng cần nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp. Do đó, bạn cần cân nhắc mức phí mà các bạn tư vấn dịch vụ hải quan đưa ra. Làm thế nào để vẫn đảm bảo được lợi nhuận cao nhất. 

Chi phí là vấn đề được đề cập đầu tiên và là yếu tố quyết định sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Do đó, những tính toán về lợi nhuận hay chi phí bỏ ra luôn được thực hiện chi tiết và cụ thể nhất. 

Chọn đơn vị có thế mạnh phù hợp với sản phẩm của bạn

Mỗi đơn vị logistics sẽ có những thế mạnh về mặt hàng khác nhau. Có nơi sẽ mạnh về hàng nhập khẩu, có nơi là hàng xuất khẩu hay thậm chí cả hai. Thế nên, trước khi quyết định chọn dịch vụ nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn chính xác. Giúp doanh nghiệp có sự hình dung và có kế hoạch tài chính chuẩn nhất. 

Chọn đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và trung thực

Tất cả những công ty logistics hiện nay sẽ có những thế mạnh riêng. Doanh nghiệp cần chọn đơn vị tư vấn về dịch vụ hải quan một cách trung thực. Nghĩa là những số liệu về bảng giá hay những rủi ro có thể xảy ra luôn được đề cập trước. 

Những lý do để bạn lựa chọn tư vấn dịch vụ hải quan của Everlog

Everlog là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ hải quan

Everlog là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ hải quan

Everlog có bề dày hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nhiều năm liền là đối tác lớn của các doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi tin rằng sẽ tư vấn dịch vụ hải quan chuyên nghiệp và tối ưu nhất. 

Tư vấn đầy đủ các thủ tục thông quan với tất cả các mặt hàng xuất nhập khẩu: hàng gia công, hàng viện trợ, hàng quá cảnh, các mặt hàng tạm nhập – tái xuất, hàng tái xuất – tái nhập…

Tư vấn tận tình những vấn đề liên quan về lĩnh vực xuất nhập khẩu và các thủ tục hải quan của những quốc gia khác. Nơi mà hàng hóa của doanh nghiệp dự sẽ xuất khẩu hàng đến. Cùng với đó là tư vấn về thuế, áp giá hải quan và những chính sách thuế mới nhất. 

Mọi quy trình từ tư vấn cho đến thực hiện đều được nhân viên Everlog làm đúng theo các thỏa thuận. Đảm bảo rằng hàng hóa sẽ được thông quan đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu sản xuất và phân phối của doanh nghiệp. 

Hiện nay, Everlog là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Logistics tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm và cách làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. 

Quý khách hàng và doanh nghiệp quan tâm đến tư vấn dịch vụ hải quan trọn gói, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline hay website để được hỗ trợ nhanh nhất.