Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hoá

Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hoá

Đối với xã hội hiện đại, xu hướng hội nhập giao thoa là điều tất yếu. Chính vì điều đó, dịch vụ xuất nhập khẩu có những sự đột phá mới và có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Vì vậy, thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy sự gia tăng nền kinh tế. 

Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa là gì?

Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa là gì

Tạm xuất tái nhập hàng hóa được hiểu là gì?

Tạm xuất tái nhập hàng hóa nghĩa là số hàng hóa đó được đưa đưa ra nước ngoài hoặc đưa vào những khu vực đặc biệt trên lãnh thổ Việt Nam. Đây được coi là khu vực hải quan riêng theo các quy định của Pháp Luật hiện hành. Đồng thời, có làm các thủ tục để xuất khẩu ra khỏi Việt Nam và làm thủ tục để nhập hàng hóa đó vào Việt Nam. 

Tạm xuất tái nhập là khái niệm ngược lại hoàn toàn với tạm nhập tái xuất. Mặc dù khác nhau, nhưng cả hai hoạt động này đều có ý nghĩa quan trọng. Nhất là đối với ngành xuất nhập khẩu. Nhất là việc xuất khẩu hàng hóa tại các biên giới, cửa khẩu. 

Những quy định cụ thể về thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa

Theo đó, quy định cụ thể về tạm xuất tái nhập như sau:

  1. Doanh nghiệp có quyền được tạm xuất tái nhập hàng hóa cho mục đích sản xuất, thi công. Hay được sử dụng vì những mục đích khác như sau:
  • Hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu hay hàng đang tạm ngừng xuất/nhập khẩu. Hàng hóa thuộc diện quản lý bằng các biện pháp hạn ngạch xuất tạm ngừng nhập khẩu…Cần phải có đầy đủ giấy phép về tạm xuất tái nhập hàng hóa. 
  • Đối với những hàng hóa không thuộc trường hợp trên, doanh nghiệp cần làm thủ tục tạm xuất tái nhập tại cơ quan hải quan. 
  1. Doanh nghiệp được tạm xuất và tái nhập đối với hàng hóa còn thời gian bảo hành. Thời hạn này được tính theo hợp đồng nhập khẩu hay thỏa thuận bảo hành được ký trước đó. 
  2. Trường hợp hàng hóa không còn trong thời hạn bảo hành theo hợp đồng nhập khẩu hoặc theo hợp đồng, bảo hành. Việc tạm xuất tái nhập cần thực hiện theo các quy định riêng về hàng cấm xuất khẩu, hàng tiêu dùng. 
  3. Doanh nghiệp được phép thực hiện hoạt động tạm xuất tái nhập hàng hóa để tham dự triển lãm tại nước ngoài. 
  4. Đối với những bảo vật, cổ vật quốc gia cần được thực hiện theo Luật di sản văn hóa khi đưa ra nước ngoài. 
  5. Bộ quốc phòng và công an cho phép tạm xuất tái nhập vũ khí thiết bị để phục vụ mục đích an ninh quốc phòng. 

Mục đích của hoạt động tạm xuất tái nhập hàng hóa hiện nay 

Mục đích của Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa

Mục đích của Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa

Trước khi làm thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa, bạn cần xác định việc tạm xuất tái nhập là hoạt động có mục đích. Hoạt động này được sinh ra trên nhu cầu sử dụng hàng hóa của một số người. 

Ngành nhập khẩu rất cần đến hoạt động tạm xuất tái nhập. Bởi lẽ, có một số lượng hàng hóa cần được đưa ra nước ngoài để bảo dưỡng và sửa chữa. Đây là mục đích thường thấy nhất, vì đặc thù và tính chất của hàng hóa không thể sửa chữa tại Việt Nam. Nó cần đến việc đưa ra nước ngoài để trùng tu trong thời gian ngắn. 

Tiếp đến, mục đích của việc tạm xuất tái nhập là đưa hàng hóa ra nước ngoài để tham dự các triển lãm. Để quảng bá tốt sản phẩm tại các buổi triển lãm trên, hàng hóa cần được vận chuyển ra nước ngoài trong thời gian nhất định. 

Quy trình làm thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa

Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa luôn được các doanh nghiệp quan tâm

Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa luôn được các doanh nghiệp quan tâm

Để có thể thực hiện được các giấy tờ tạm xuất tái nhập hàng hóa không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan về thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa

Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan trước khi xuất một loại hàng hóa nào đó của doanh nghiệp. Ở bước này, những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: hợp đồng bảo hành, các hoạt động sửa chữa…Hay các loại giấy tờ khác như giấy thuê mượn, bảo lãnh đối với hàng hóa đó. 

Tiếp đến bạn cần chuẩn bị hóa đơn thương mại để định giá sản phẩm và dịch vụ xuất đi. Cùng với đó là việc chuẩn bị chu đáo các tờ khai xuất nhập khẩu và giấy phép kinh doanh, đơn xin tạm xuất tái nhập

Bước 2: Liên hệ để chuẩn bị phương tiện vận chuyển

Doanh nghiệp có thể đặt các hãng tàu hay các hãng hàng không. Ở bước này được đánh giá có quy trình giống với việc xuất hàng đi bình thường. Đặt được phương tiện vận chuyển phù hợp sẽ giúp hàng hóa đi nhanh hơn. 

Bước 3: Tiến hành làm việc với các cơ quan hải quan

Tại đây, hàng hóa của bạn sẽ được kiểm tra chi tiết. Bạn cần lưu ý rằng, ở tờ khai cần khai đặc điểm về số seri hay con số nào đó. Điều này sẽ giúp xác định được đây là hàng hóa của bạn. 

Bước 4: Làm việc với các đại lý đối tác

Hàng hóa sau khi được kiểm tra và cho thông quan sẽ được bay ra nước ngoài. Như vậy, giờ đây bạn có thể làm việc với các đại lý đối tác để gửi gắm hàng hóa của mình. Bạn chỉ nên chọn cùng một đơn vị, một đối tác nước ngoài cho hoạt động tạm nhập, tái xuất. 

Bước 5: Theo dõi thời hạn các giấy phép

Trong khi hàng hóa của bạn đang ở nước ngoài. Bạn cần theo dõi đến giấy phép thủ tục tạm xuất tái nhập. Để có thể tránh được được những thay đổi đột ngột bằng cách gia hạn các giấy tờ liên quan kịp thời. 

Bước 6: Làm các thủ tục tái xuất hàng hóa

Khi cần tái nhập hàng hóa, bạn cần đảm bảo rằng hàng mà bạn lấy về là cái bạn đã xuất đi. Bạn có thể căn cứ vào những con số trên tờ khai hay định giá sản phẩm…Khi đã xác nhận thông tin chính xác, thông báo với đối tác nước ngoài để làm thủ tục tái xuất. 

Cuối cùng, Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như ban đầu để nhận hàng hóa của mình về.

Có rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó với những quy trình trên. Khi đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ làm thủ tục tạm xuất tái nhập tại các đơn vị để đảm bảo tốt tiến độ công việc. 

Những lợi ích mà hoạt động tạm xuất tại nhập hàng hóa mang lại

Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa đáng tin cậy tại Everlog

Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa đáng tin cậy tại Everlog

Thứ nhất:  Nhờ có hoạt động này mà tất cả những doanh nghiệp đều nhận được những lợi ích thiết thực. Đó là những doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài. Đem lại cơ hội để trao đổi, giao lưu hàng hóa. 

‘Việc cho phép thực hiện thủ tục tạm xuất tái nhập đảm bảo được sự liên kết trong việc cho thuê giữa các doanh nghiệp. 

Thứ hai: Tạm xuất tái nhập còn giúp các doanh nghiệp giảm đi gánh nặng về tài chính. Cụ thể là giảm được chi phí thuế xuất nhập khẩu. Đơn vị hải quan sẽ hoàn lại thuế sau khi hoàn tất thủ tục này. 

Nhờ đó, đảm bảo được tính công khai và minh bạch của hoạt động này. Đồng thời vẫn đảm bảo được tính chuyển giao hàng hóa tốt. 

Thứ 3: Đây là hoạt động quan trọng. Nó luôn chiếm tỷ lệ khá cao trong các hoạt động thủ tục xuất nhập khẩu. 

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ làm thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa tại Everlog?

Hiện nay, Everlog vẫn là cái tên nổi bật trên thị trường, được nhiều doanh nghiệp đặt niềm tin. Bởi lẽ thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa tại đây luôn khiến khách hàng hài lòng bởi sự nhanh chóng và chi phí phải chăng. 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chu đáo. Luôn lắng nghe các ý kiến của khách hàng. Từ đó xây dựng phương án tốt nhất dựa trên những mong muốn và nhu cầu của doanh nghiệp. 

Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa nói riêng và thủ tục xuất nhập khẩu nói chung luôn được chúng tôi tư vấn chi tiết. Mọi quy trình luôn cam kết đúng với thỏa thuận, mang đến lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp. 

Hiện nay, Everlog tự tin là đơn vị đi đầu cung cấp các giải pháp xuất nhập khẩu, thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa uy tín. Quý khách hàng và doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp để nhận báo giá sớm nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ EVERLOG LOGISTICS

Địa chỉ: Phòng B4.55, Tầng 4, Block B, Tòa Nhà RiverGate Residence, 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 06, Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell: 028 3547 5200 – Hotline: 0967509539

Email: info@everlog.vn / ryan@everlog.vn

Website: www.everlog.vn