Thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh 2022 

Thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh 2022 

Trong những năm gần đây, nhu cầu về chất dinh dưỡng của con người được chú trọng hơn rất nhiều. Do đó, việc chọn mua thịt bò nhập khẩu trở nên phổ biến. Bởi lẽ, loại thịt này được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng cũng như an toàn với sức khỏe người dùng.  Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư để nhập khẩu thịt bò vào Việt Nam. Vậy quy trình nhập khẩu này ra sao? Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh đạt hiệu quả nhất? Theo dõi tiếp nội dung bài viết để có câu trả lời nhé! 

Thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Vì sao Việt Nam cần nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ các nước?

Hiện nay, thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ Úc, Mỹ…. có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có Việt Nam. Thực tế, đây là những quốc gia có quy trình chăm sóc tiên tiến hàng đầu Châu Âu. 

Trong suốt quá trình chăn nuôi, bò luôn được theo dõi về chế độ ăn, thăm khám sức khỏe định kỳ. Nguồn thức ăn và nước uống được kiểm tra, đảm bảo tiêu chí sạch và an toàn. Do đó, bò đạt chuẩn về chất lượng. 

Thịt bò đông lạnh nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Nếu được bảo quản đúng, khi chế biến bò rất mềm và ngọt. Do đó, hiện nay loại thịt này rất được ưa chuộng trên thị trường. 

Thấu hiểu được nhu cầu đó, các doanh nghiệp không ngừng nhập khẩu thịt bò đông lạnh để phân phối và kinh doanh. Tuy nhiên, ngoài chất lượng thịt bò ngon, quy trình nhập khẩu thịt bò đông lạnh luôn được quan tâm. 

Quy định về thịt bò đông lạnh đủ điều kiện nhập khẩu vào Việt Nam

Quy định về thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh

Quy định về thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh

Theo đó, chỉ được phép nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ các nước có thỏa thuận với Việt Nam về vệ sinh an toàn thực phẩm. Có giấy an toàn vệ sinh thực phẩm và giấy chứng nhận kiểm dịch đối với thịt bò xuất khẩu vào Việt Nam. 

Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, nhiệt độ bảo quản…Sau khi hoàn tất quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, doanh nghiệp có thể bán trực tiếp thịt bò hoặc vận chuyển về kho. 

Với những yêu cầu như vậy, không phải loại thịt bò đông lạnh nào cũng có thể nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.  Doanh nghiệp cần quan tâm đến nguồn gốc và thông tin của nhà sản xuất. Hiện nay, Mỹ và Úc là hai thị trường xuất khẩu thịt bò nhiều nhất vào Việt Nam. 

Như vậy, cách để  nhập khẩu thịt bò đông lạnh được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi lẽ, đây là quá trình cần thiết để các doanh nghiệp có nguyên liệu để kinh doanh và phát triển. 

Hồ sơ thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh bao gồm những gì?

Theo đó, khi nhập khẩu thịt bò đông lạnh, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ hải quan. Bộ hồ sơ này bao gồm:

 • Tờ khai hải quan (Cần chuẩn bị 1 bản chính). 
 • Hợp đồng mua bán hàng hóa (Chuẩn bị 1 bản sao). Hợp đồng này được xác lập bằng văn bản hoặc những hình thức có giá trị tương đương văn bản. 
 • Hóa đơn thương mại (Chuẩn bị 1 bản sao). 
 • Phiếu đóng gói hay còn gọi là Packing list (Chuẩn bị 1 bản sao). 
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa C/O (1 Bản gốc). 
 • Giấy đăng ký kiểm dịch được duyệt trước đó. 

Quy trình thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh 

Quy trình thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh gồm 3 bước

Quy trình thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh gồm 3 bước

Nhu cầu nhập khẩu thịt bò đông lạnh tại Việt Nam rất lớn. Đặc biệt là các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, Nhật Bản …Do đó, nắm rõ quy trình nhập khẩu thịt bò đông lạnh sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian. 

Bước 1: Kiểm tra kỹ điều kiện của nhà sản xuất 

Bạn có thể truy cập vào Website cục chăn nuôi và tra cứu. Tại đây có đầy đủ tên của các đơn vị, các quốc gia đủ điều kiện xuất khẩu thịt bò đông lạnh vào Việt Nam. 

Tính đến thời điểm đầu năm 2019, có tất cả 24 đơn vị đủ các điều kiện nói trên. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ kiểm dịch động vật

Đây là khâu hết sức quan trọng. So với những mặt hàng khác, thịt đông lạnh cần có quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt. Bởi lẽ, nếu những sản phẩm này không đạt chuẩn sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. 

Hồ sơ kiểm dịch động vật bao gồm:

 • Đơn đăng ký
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • CQ, Heal certificate
 • Sales Contract

Bước 3: Thực hiện đăng ký làm kiểm dịch thịt bò đông lạnh ngay tại cửa khẩu trước khi nhập vào Việt Nam

Để quá trình đăng ký kiểm dịch diễn ra nhanh nhất, doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

 • Giấy đăng ký
 • Health Certificate nguồn gốc nước xuất khẩu.
 • Giấy phép kiểm dịch
 • Sales Contract (Hợp đồng mua bán hàng hóa). 
 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại). 
 •  Packing List (Kê khai chi tiết về hàng hóa).

Sau đó, tiến hành lấy mẫu kiểm dịch. 

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh

Khi nhập khẩu thịt bò đông lạnh, doanh nghiệp cần chú ý một số điểm sau: 

Chỉ nhập khẩu thịt bò đã được kiểm dịch. Bên cạnh đó có đầy đủ nguồn gốc thông tin về nước xuất khẩu. 

Mọi tờ khai chỉ được phép thông quan khi đã hoàn tất thuế đối với nhà nước. Ưu tiên làm đăng ký kiểm dịch trước. Bởi lẽ, đây là mặt hàng đông lạnh, chi phí lưu cont và chi phí căm điện sẽ rất cao. 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh cũng hết sức quan trọng. Chỉ khi lựa chọn được những đơn vị uy tín, doanh nghiệp mới giảm được chi phí tối đa ở mọi quy trình. Nhờ đó, duy trì được lợi nhuận, gia tăng năng suất sản xuất.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh tại Everlog

Everlog giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh nhanh chóng

Everlog giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh nhanh chóng

Trước hết, để có thể hoàn tất thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi doanh nghiệp phải có kiến thức am hiểu về hải quan cũng như thông thạo các yếu tố liên quan đến luật xuất/nhập khẩu. 

Đối với những doanh nghiệp mới, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Doanh nghiệp có thể lựa chọn đơn vị logistics chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn thực hiện mọi quy trình một cách nhanh chóng. 

Hiện nay, Everlog xứng đáng là cái tên để doanh nghiệp gửi gắm niềm tin. Tại đây, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm, bởi lẽ:

 • Chúng tôi có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực xuất/nhập khẩu hàng đông lạnh. Chúng tôi biết được cách thức để hoàn tất thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh hiệu quả nhất. 
 • Trong suốt những năm qua, Everlog tự hào là đơn vị đồng hành, là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn. Với mối quan này, chúng tôi tin sẽ rút ngắn thời gian nhập khẩu hàng hóa. 
 • Bên cạnh đó, Everlog còn cung cấp đầy đủ những dịch vụ khác như lưu kho, vận chuyển hay đóng hàng. Nhờ đó đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp. 
 • Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp. Hiểu được những khoản chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra. Vì vậy mọi quy trình luôn được tính toán kỹ nhằm tiết kiệm ở mức tối đa các khoản phát sinh.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh 2022. Quý doanh nghiệp và đối tác quan tâm về dịch vụ này, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Nguồn: https://everlog.vn/thu-tuc-nhap-khau-thit-bo-dong-lanh-2022/