Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn mới nhất 2022

Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn mới nhất 2022

Để đảm bảo được sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình, việc sử dụng các loại nước rửa tay có tính sát khuẩn cao là rất cần thiết. Tuy nhiên hiện nay, các sản phẩm này được nhập khẩu vào Việt Nam là chủ yếu. Vậy quy trình và thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn diễn ra như thế nào? Doanh nghiệp nhập khẩu cần chuẩn bị những gì cho thông quan lô hàng? Tất cả sẽ được Everlog giới thiệu trong bài viết hôm nay.

Nước rửa tay sát khuẩn là mặt hàng nhập khẩu về Việt Nam rất lớn hiện nay

Nước rửa tay sát khuẩn là mặt hàng nhập khẩu về Việt Nam rất lớn hiện nay

Nước rửa tay diệt khuẩn là gì?

Nước rửa tay thông thường chỉ các loại dung dịch có công dụng loại bỏ các vết bẩn trên tay như dầu mỡ… Còn nước rửa tay diệt khuẩn là loại được đẩy mạnh về tác dụng diệt khuẩn. Sản phẩm giúp người dùng bảo vệ bản thân, ngăn ngừa vi khuẩn và các virus gây bệnh.

Nước rửa tay diệt khuẩn nhập khẩu vào Việt Nam cần có điều kiện gì?

Để có thể thực hiện các thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn, mặt hàng đó cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Độc tính của chế phẩm không thuộc nhóm Ia, Ib theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới đối với chế phẩm diệt côn trùng hoặc nhóm I, II theo phân loại của Hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất – GHS.

– Không chứa hoạt chất có tên trong danh mục cấm sử dụng trong chế phẩm.

– Chế phẩm có chứa hoạt chất thuộc danh mục hạn chế phạm vi sử dụng trong chế phẩm thì chỉ được đăng ký lưu hành với phạm vi sử dụng đã được quy định.

– Được sản xuất tại cơ sở đã công bố đủ điều kiện sản xuất (đối với chế phẩm sản xuất trong nước) hoặc có Giấy chứng nhận lưu hành tự do (đối với chế phẩm nhập khẩu).

Chính sách nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn

Theo quy định hiện hàng, mặt hàng nước rửa tay diệt khuẩn không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn theo quy định như các mặt hàng khác.

Nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn cần những điều kiện nào

Nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn cần những điều kiện nào

Mã HS code nước rửa tay diệt khuẩn

Mặt hàng nước rửa tay sát khuẩn có mã HS code thuộc Chương 34: Xà phòng, các chất hữu cơ hoạt động bề mặt, các chế phẩm dùng để giặt rửa, các chế phẩm bôi trơn, các loại sáp nhân tạo…

Tại đây, mã HS chi tiết của mặt hàng này được quy định như sau:

– 3401: Xà phòng; các sản phẩm và các chế phẩm hữu cơ hoạt động bề mặt dùng như xà phòng, ở dạng thanh, bánh, được nén thành miếng hoặc hình dạng nhất định, có hoặc không chứa xà phòng; các sản phẩm và các chế phẩm hữu cơ hoạt động bề mặt dùng để làm sạch da, ở dạng lỏng hoặc ở dạng kem và đã được đóng gói để bán lẻ, có hoặc không chứa xà phòng; giấy, mền xơ, nỉ và sản phẩm không dệt, đã thấm tẩm, tráng hoặc phủ xà phòng hoặc chất tẩy.

– 34013000: Các sản phẩm và chế phẩm hữu cơ hoạt động bề mặt dùng để làm sạch da, dạng lỏng hoặc dạng kem và đã được đóng gói để bán lẻ, có hoặc không chứa xà phòng.

Thuế nhập khẩu – Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn

Khi nhập khẩu Nước rửa tay sát khuẩn về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

– Thuế VAT của Nước rửa tay sát khuẩn là 10%.

– Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của Nước rửa tay sát khuẩn hiện hành là 27%.

Trong trường hợp Nước rửa tay diệt khuẩn được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam. Doanh nghiệp có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra. Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế. Hiện nay, Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia. Vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn

Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn

Thủ tục hải quan nhập khẩu nước rửa tay sát khuẩn

Ở khâu hải quan, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) – Bản sao của doanh nghiệp, với một số chi cục, cần nộp bản gốc khi lô hàng áp dụng thuế ưu đãi đặc biệt với một số form C/O (vd: Form E)

– Bill of lading (Vận đơn) – Bản sao của doanh nghiệp

– Giấy giới thiệu – Bản chính

– Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ) – Bản gốc hoặc bản điện tử trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

– Một số trường hợp, thêm: Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa) – Bản sao của doanh nghiệp

– Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính

– Phân loại TBYT & Công bố tiêu chuẩn TBYT loại A, B/ Số lưu hành

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ này (bản gốc) hoặc scan bản điện tử cho bộ phận hải quan kiểm tra.

Nhãn mác nước rửa tay sát khuẩn nhập khẩu

Kiểm tra lô hàng trước khi thông quan

Kiểm tra lô hàng trước khi thông quan

Là mặt hàng thuộc sự quản lý của Bộ Y tế, do đó khi làm thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn. Thì nhãn mác của mặt hàng này cần thể hiện:

– Số lưu hành hoặc số giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế;

– Số lô hoặc số sê ri của trang thiết bị y tế;

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng: Trang thiết bị y tế tiệt trùng, sử dụng một lần, thuốc thử, chất hiệu chuẩn, vật liệu kiểm soát, hóa chất phải ghi hạn sử dụng. Các trường hợp khác ghi ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng;

– Thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, cơ sở bảo hành: Có thể được thể hiện trực tiếp trên nhãn trang thiết bị y tế hoặc ghi rõ hướng dẫn tra cứu các thông tin này trên nhãn trang thiết bị y tế.

Điều 54 “Nhãn trang thiết bị y tế”, Nghị định về Quản lý trang thiết bị y tế quy định:

  1. Việc ghi nhãn trang thiết bị y tế thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về nhãn hàng hóa.
  2. Trang thiết bị y tế nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung theo quy định tại khoản 1 Điều này thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hoá.

>>>Bài viết liên quan:

Everest Logistics – Đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra ngày một nhiều, hoạt động nhập khẩu nước rửa tay đang cực kỳ sôi nổi. Chính vì thế, việc quản lý cũng như công tác thông quan sẽ có ít nhiều sự biến đổi, khắt khe.

Tuy nhiên, thủ tục để nhập khẩu, thông quan các lô hàng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn tương đối phức tạp. Nếu doanh nghiệp không có hoặc thiếu kinh nghiệm ở mảng này thì khó có thể thực hiện được. Thậm chí làm cho lô hàng của đơn vị không được thông quan, ảnh hưởng đến tiến độ, công việc kinh doanh.

Đấy cũng chính là lý do vì sao rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói của Everest Logistics.

Với kinh nghiệm dày dạn, cùng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp từ trước đến nay. Hiện tại, Everlog  đã tạo dựng được vị thế vững chắc trong mảng xuất nhập khẩu quốc tế. Chúng tôi tự tin đảm bảo cho mọi lô hàng của doanh nghiệp sẽ được thông quan nhanh chóng.

Vì sao nên chọn dịch vụ chuyên nghiệp của Everlog

Vì sao nên chọn dịch vụ chuyên nghiệp của Everlog

Doanh nghiệp nhận được lợi ích gì khi lựa chọn Everlog?

Toàn bộ quy trình diễn ra chuyên nghiệp từ A đến Z

Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn trọn gói của Everlog sẽ là giải pháp hàng đầu để quý doanh nghiệp lựa chọn. Chỉ cần bạn cung cấp những giấy tờ quan trọng liên quan, tất cả các khâu còn lại, chúng tôi sẽ thay bạn xử lý hết.

Chi phí hợp lý, giá thành phải chăng

Luôn đem lợi ích của khách hàng doanh nghiệp đặt lên hàng đầu và chí hướng hợp tác lâu dài, bền vững. Các dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo một chi phí cực kỳ hấp dẫn, tốt nhất  cho doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

– Báo giá thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn rõ ràng, công khai, minh bạch

– Chỉ cần bạn liên hệ, chúng tôi sẽ công khai giá chi tiết từng dịch vụ mà bạn cần.

Có kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh

Với mạng lưới quan hệ rộng và từng hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Everlog sẽ hạn chế tối đa những tổn thất, rủi ro không mong muốn trong quá trình thông quan lô hàng của bạn.

Tiến hành nhanh chóng, đảm bảo tiến độ và yêu cầu của khách hàng

Là người làm dịch vụ, chúng tôi hiểu tiến độ công việc của khách hàng quan trọng hơn bao giờ hết. Những chuyến hàng cần đúng giờ, lưu thông nhanh chóng, hợp pháp. Như vậy sẽ tránh được tổn thất không đáng có và không ảnh hưởng đến quá trình đưa sản phẩm ra thị trường.

Làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao

Chúng tôi luôn nỗ lực để mọi lô hàng đều được thông quan nhanh chóng. Đội ngũ tư vấn viên sẽ luôn tư vấn tận tình, bất cứ lúc nào quý khách có nhu cầu, chúng tôi lập tức đáp ứng.

Trên đây là thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua hotline bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn cho doanh nghiệp một dịch vụ tốt nhất. Rất hân hạnh được là người đồng hành cùng các lô hàng của quý vị!