Thủ tục nhập khẩu máy nén khí bao gồm những gì?

Thủ tục nhập khẩu máy nén khí bao gồm những gì?

Đối với hoạt động sản xuất hàng hóa công nghiệp, máy nén khí đóng một vai trò quan trọng. Nhu cầu sử dụng thiết bị này tại các khu công nghiệp dần tăng cao. Do đó, việc nhập khẩu các loại máy nén khí cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Vậy thủ tục nhập khẩu máy nén khí có phức tạp không? Bao gồm những quy trình và giấy tờ gì? Cùng Everlog theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Thủ tục nhập khẩu máy nén khí bao gồm nhiều quy trình khác nhau

Quy trình để nhập khẩu máy nén khí có dễ không

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí có chức năng chính là tăng áp cho dòng khí, nén khí lại để tăng nhiệt độ lẫn tăng áp suất chất khí. Trong những nhà máy sản xuất công nghiệp, loại máy này được sử dụng rộng rãi. 

Máy nén khí có ba loại chính:

 • Máy nén khí dân dụng: Máy này có thiết kế nắp bình hơi lắp ở trên khung và có bánh xe di chuyển. Do đó, rất dễ nhận biết. Loại máy này còn có tên gọi khác là máy bơm hơi. 
 • Máy nén khí trục vít: Trong các ngành công nghiệp hiện nay, loại máy này được sử dụng nhiều nhất.
 • Máy nén khí dùng cho thiết bị làm lạnh: Máy có chức năng hút hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi. Là máy chuyên dụng cho thiết bị làm lạnh.

Chính bởi sự đa dạng về chức năng, nhu cầu sử dụng loại máy này ngày một tăng cao. Cách thức và thủ tục nhập khẩu máy nén khí nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp.

Ngoài ra, loại máy này cũng được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Như để bơm hơi, thông cống, rửa xe…

Điều kiện để nhập khẩu máy nén khí vào thị trường Việt Nam

Có nhiều loại máy nén khí, mỗi loại chức năng và được sử dụng trong những ngành công nghiệp khác nhau. Do đó, điều kiện thủ tục hải quan nhập máy nén khí cũng khác nhau. Trước tiên, Căn cứ vào “Danh mục hàng cấm nhập khẩu” theo Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ. Trong đó quy định thi hành Luật Thương mại về hoạt động đại lý mua bán, gia công, quá cảnh hàng hóa quốc tế, thiết bị này không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu.

Căn cứ vào “Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng ban hành kèm theo Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg ngày 07/3/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó quy định thì thiết bị này không thuộc danh mục hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng khi nhập khẩu.

Máy nén khí trục vít sẽ được làm các thủ tục nhập khẩu một cách bình thường. Bởi nó được nén khí hoạt động theo cơ chế thể tích chứ không phải nén hơi vào bình áp.

Trong khi đó máy nén khí cho thiết bị làm lạnh và máy nén khí dân dụng, cần phải kiểm tra thủ tục an toàn lao động khi nhập khẩu. 

Thủ tục nhập khẩu máy nén khí được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Thủ tục nhập khẩu này được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu máy nén khí

Đối với hoạt động nhập khẩu các loại máy nén khí, quý khách hàng và doanh nghiệp cần chú ý những thủ tục sau.

HS code máy nén khí

HS code (harmonized system code) là mã số phân loại hàng hóa. Mỗi mặt hàng nhập khẩu sẽ có mã HS khác nhau. Mỗi mã HS sẽ có những chính sách khác nhau, việc đóng thuế cũng vì thế mà thay đổi. Cụ thể:

 • Chương 8414: Mã HS của bơm không khí, máy nén khí là không khí hoặc chất khí khác. Có nắp chụp hút tuần hoàn gió, nắp chụp hút kèm theo quay, có bộ phận lọc, không có bộ phận lọc. 
 • Phân nhóm 841430: Mã HS code của máy nén khí cho thiết bị làm lạnh.
 • Phân nhóm 841440: Mã HS code của máy nén khí dân dụng. 

Như vậy, căn cứ vào chính sách về xuất nhập khẩu trên đây. Các thương nhân hay doanh nghiệp sẽ được phép thực hiện nhập khẩu thiết bị khí nén theo thủ tục nhập khẩu thông thường. Những doanh nghiệp này không có sự đầu tư của vốn nước ngoài .

Everlog cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu máy nén khí

Everlog cung cấp dịch vụ làm thủ tục để nhập khẩu máy nén khí

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy nén khí

Việc nộp hồ sơ đầy đủ sẽ đảm bảo hoàn thành nhanh nhất thủ tục nhập khẩu máy nén. Theo đó, hồ sơ bao gồm: 

 • Hợp đồng : 01 bản sao y đóng dấu công ty và chữ ký của sếp
 • Invoice : 01 bản sao y đóng dấu công ty và chữ ký của sếp
 •  Packing list : 01 bản sao y đóng dấu công ty và chữ ký của sếp
 • Bill : 01 bản sao y đóng dấu công ty và chữ ký của sế
 • Giấy giới thiệu : 02 bản
 • Catalogue : 1 bộ
 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước : yêu cầu 01 bản chính
 • Giấy đăng ký chứng nhận hợp quy : yêu cầu 01 bản chính
 • Mẫu 09 thông tư 39 – Công văn xin đưa hàng về bảo quản : 01 bản

Everlog – đơn vị làm thủ tục nhập khẩu máy nén khí chuyên nghiệp

Để hạn chế những rủi ro ở mức thấp nhất, dịch vụ hải quan trọn gói và thủ tục nhập khẩu máy nén khí của Everlog Logistics là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Với kinh nghiệm dày dạn, chúng tôi tin rằng sẽ khiến khách hàng thực sự hài lòng. 

Theo đó, chi phí cho thủ tục hải quan nhập khẩu máy nén khí hấp dẫn nhất thị trường. Đảm bảo được lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. Chi phí luôn được thực hiện đúng với thỏa thuận ban đầu, không phát sinh gì thêm. 

Các quy trình từ đăng ký, nộp hồ sơ hải quan máy nén khí được thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đảm bảo đúng quy trình, giúp quá trình thông quan hàng hóa diễn ra đúng tiến độ. 

Everlog luôn đưa ra những hướng giải quyết tốt nhất nếu có sự cố xảy ra. Đảm bảo tốt về mặt chất lượng của hàng hóa khi thông quan. Đáp ứng nhu cầu sản xuất và phân phối của doanh nghiệp. 

Luôn làm việc bằng trách nhiệm và sự trung thực, mọi chi phí hay những sự cố có thể gặp phải luôn được chúng tôi để cập. Để đảm bảo rằng doanh nghiệp có sự hình dung chi tiết nhất về hàng hóa, thủ tục thông quan. 

Everlog hiện là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, Everlog sẽ giúp thực hiện các thủ tục để nhập khẩu máy nén hoàn tất sớm nhất. Đảm bảo về thời gian thông quan hàng hóa đúng kế hoạch đề ra. 

Tiết kiệm chi phí hơn với dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy nén khí

Tiết kiệm chi phí hơn với dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy nén khí

Quyền lợi của khách hàng khi làm thủ tục xuất nhập khẩu tại Everlog

Quá trình thực hiện thủ tục để nhập khẩu máy nén khí nói riêng và thủ tục xuất nhập khẩu nói chung là dịch vụ tiêu biểu tại Everlog Logistics. Khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi thiết thực như sau: 

 • Hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn mọi giấy tờ, chứng từ liên quan về nhập khẩu tận tâm và miễn phí. 
 • Hỗ trợ khách hàng các thông tin chứng từ cần thiết nhanh chóng. 
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, gửi các báo giá đúng hẹn. Cùng với đó là lịch tàu đa dạng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. 
 • Đảm bảo hàng hóa luôn được theo dõi và chăm sóc thường xuyên trong quá trình thông quan. Cập nhật kịp thời thông tin về hàng hóa nếu có sự số xảy đến. 
 • Đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về xuất nhập khẩu. Đưa ra những giải pháp tốt, phù hợp với mong muốn của khách hàng.
 • Cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói giá rẻ. 
 • Ứng dụng công nghệ phần mềm hiện đại, giúp khách hàng tìm kiếm đơn hàng nhanh nhất. 
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm và chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc 24/7. 

Quý khách hàng và doanh nghiệp nếu quan tâm về dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy nén khí. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc website chính thức. Đội ngũ chuyên viên sẽ hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://everlog.vn/thu-tuc-nhap-khau-may-nen-khi/