Thủ tục nhập khẩu máy in mới nhất 2022

Thủ tục nhập khẩu máy in mới nhất 2022

Cuộc sống càng hiện đại và phát triển, nhu cầu in ấn ngày càng tăng cao. Đó là lý do ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhập khẩu máy in. Trên thực tế, khi thực hiện quá trình này, các doanh nghiệp còn rất nhiều vấn đề vướng mắc. Làm thế nào để thực hiện thủ tục nhập khẩu máy in nhanh nhất? Doanh nghiệp nào được phép nhập khẩu máy in? Tất cả những băn khoăn trên sẽ được Everlog giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Thủ tục nhập khẩu máy in được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Thủ tục nhập khẩu máy in được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Những đơn vị nào được phép làm thủ tục nhập khẩu máy in

Trước tiên, máy in không nằm trong danh sách các thiết bị hạn chế nhập khẩu. Do đó, khi làm thủ tục nhập khẩu máy in, doanh nghiệp không cần phải làm chứng nhận hợp quy hay kiểm tra về mặt chất lượng. 

Những năm trở lại đây, những đối tượng/ đơn vị được nhập khẩu máy in bao gồm:

– Các doanh nghiệp kinh doanh và hoạt động xuất nhập khẩu các mặt hàng in ấn theo quy định của Pháp Luật. 

– Các tổ chức và cơ quan có tư cách pháp nhân sử dụng các thiết bị in ấn nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động công việc nội bộ. 

– Những cơ sở in ấn hiện nay.

Theo những thông tin mới nhất, doanh nghiệp muốn xin giấy phép nhập khẩu máy in, chỉ cần xuất trình giấy tờ đăng ký kinh doanh của công ty mình là được. Có thể thấy, so với trước đây quy định về nhập khẩu máy in đã đơn giản hóa đi rất nhiều. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh. 

Danh mục các loại máy in cần xin giấy phép nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu máy in có những yêu cầu, quy định riêng

Trước khi làm các thủ tục để nhập khẩu máy in, doanh nghiệp cần biết được những danh mục cần xin giấy phép nhập khẩu. Theo căn cứ phụ lục I, thông tư số 16/2015/TT-BTTT, phân loại máy in dựa vào công nghệ in. Cụ thể:

  • Các máy in sử dụng nghệ kỹ thuật số cao cấp như: máy in laser, máy in phun có tốc độ in khổ giấy A4 trên 50 tờ/1 phút. Hay máy in có tính năng photocopy màu. 
  • Máy in offset, flexo, ống đồng…
  • Các máy photocopy màu…

Còn đối với một số loại máy khác, như máy in lưới hay máy in nhiệt. Doanh nghiệp không cần phải xin giấy phép nhập khẩu. 

Thủ tục nhập khẩu máy in mới nhất

Thủ tục nhập khẩu máy in mới nhất 2022

Thủ tục nhập khẩu máy in mới nhất 2022

Thủ tục nhập khẩu máy in mới nhất 2022 bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan

 Doanh nghiệp muốn xin được giấy phép nhập khẩu máy in, cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ gồm những giấy tờ cần thiết. Những loại giấy tờ chứng từ theo quy định của Hải Quan. Bao gồm: Chứng từ làm thủ tục, hợp đồng mua bán hàng hóa, hóa đơn thương mại, bảng kê khai chi tiết. Kèm với đó là vận đơn và giấy chứng nhận về nguồn gốc của hàng hóa. 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu máy in

Doanh nghiệp muốn làm thủ tục nhập khẩu máy in cần chuẩn bị kỹ ở bước này. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ qua bưu phát, qua hệ thống dịch vụ công tuyến hoặc nộp trực tiếp. Đơn đề nghị này được thực hiện theo mẫu số 4 tại phụ lục của nghị định số 25/2018/NĐ-CP. 

Kèm với đó là giấy tờ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, có thể nộp bản sao. Đồng thời, doanh nghiệp cần chuẩn bị Catalogue của máy in. Đây là những giấy tờ doanh nghiệp luôn phải chuẩn bị, nó giúp cho cho mọi quy trình để làm thủ tục được nhanh chóng hơn. Đảm bảo yêu cầu về kế hoạch kinh tế của doanh nghiệp. 

Bước 3: Đợi kết quả từ các đơn vị cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ như trên, doanh nghiệp sẽ nộp cho Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Trong vòng 5 ngày, Bộ sẽ cấp giấy phép nhập khẩu máy in nếu các chứng từ đạt yêu cầu. Ngoài ra, nếu chưa được cấp, sẽ có văn bản trả lời lý do chi tiết. 

Bước 4: Nộp hồ sơ để thông quan hàng hóa cho cơ quan hải quan

Sau khi được cấp giấy phép nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ nộp cho Hải quan để được thông quan hàng hóa. Tại đây, doanh nghiệp lập tờ khai hải quan theo mẫu và các phụ lục yêu cầu (nếu có). 

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, doanh nghiệp có thể kê khai hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử. Sau đó, nộp cho cơ quan hải quan để đăng ký. Các đơn vị có thẩm quyền sẽ phân luồng hàng hóa. 

Cuối cùng để hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy in, doanh nghiệp cần hoàn tất các lệ phí về thuế. Theo đó, thuế giá trị gia tăng là 10%, thuế nhập khẩu máy in theo ưu đãi là từ 0-10%. 

Chi phí và thời gian cho hoạt động nhập khẩu máy in

Everlog - đơn vị làm thủ tục nhập khẩu máy in uy tín

Everlog – đơn vị làm thủ tục nhập khẩu máy in uy tín

Đây cũng là điều mà doanh nghiệp luôn quan tâm.Chi phí bao nhiêu và thời gian để hoàn tất quá trình nhập khẩu máy in là bao lâu? Thực tế, chi phí và thời gian có mối quan hệ mật thiết với nhau. 

Tùy vào tính chất, đặc điểm riêng của các loại máy in hay yêu cầu đặc biệt từ phía doanh nghiệp mà có cách thức vận chuyển khác nhau. Có thể là vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, chuyển phát nhanh…

Đối với mỗi lô hàng khi nhập khẩu, doanh nghiệp cần có sự cân nhắc kỹ để đưa ra phương án tốt nhất. Đảm bảo được tiến độ thông quan cũng như kế hoạch sản xuất và phân phối sản phẩm. 

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lúng túng trong khâu thực hiện thủ tục nhập khẩu máy in. Do đó, thường gặp một số những rủi ro không đáng có. Dẫn đến việc lô hàng đến trễ hơn quy định, giảm đi lợi nhuận. 

Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp mới, chưa có kinh nghiệm bạn có thể trao gửi niềm tin cho một Công ty LOGISTICS uy tín. Họ sẽ thay bạn làm mọi thủ tục, chứng từ liên quan. 

Everlog – đơn vị làm thủ tục nhập khẩu máy in uy tín số 1 hiện nay 

Như vậy, lựa chọn đơn vị logistics chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ không còn gặp bất kỳ trở ngại nào khi nhập khẩu máy in. Đặc biệt là trong thời buổi có rất nhiều nghị định mới về xuất nhập khẩu được ban hành. 

Những Công ty logistics có kinh nghiệm sẽ nắm rõ được những chính sách này. Hướng dẫn và giúp lô hàng của doanh nghiệp được thông quan theo đúng những yêu cầu thỏa thuận trước đó. 

Hiện nay, Everlog là đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, làm thủ tục nhập khẩu máy in số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết với khách hàng:

– Luôn làm việc bằng tinh thần trách nhiệm, đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp để có những hướng xử lý tốt nhất.

– Cho đến thời điểm hiện tại, thống kê cho thấy chúng tôi mang đến giải pháp tốt và chi phí cạnh tranh nhất. Hướng đến những lợi ích, lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

– Có kiến thức chuyên sâu về các thiết bị máy in, chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xin giấy phép nhập khẩu nhanh chóng. Hoàn tất các chứng từ xuất nhập khẩu đúng với yêu cầu của cơ quan hải quan. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin về thủ tục nhập khẩu máy in mới nhất. Quý đối tác và doanh nghiệp nếu có nhu cầu về thủ tục này, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Hy vọng sẽ được đồng hành cùng doanh nghiệp/ khách hàng trong chặng đường sắp tới. 

Xem thêm: Thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa