Thủ tục nhập khẩu loa đài chi tiết 2022

Thủ tục nhập khẩu loa đài chi tiết 2022

Loa đài là một vật dụng quá quen thuộc trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Và những sản phẩm loa nhập khẩu luôn được ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp và tính năng hiện đại. Nếu bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng này. Xin mời xem qua bài viết Thủ tục nhập khẩu loa đài sau đây để biết thêm thông tin nhé!

Loa đài nhập khẩu luôn có mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp

Loa đài nhập khẩu luôn có mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp

Loa, loa thùng, loa đài là gì?

Để thực hiện trọn vẹn quy trình thủ tục nhập khẩu loa, trước hết bạn cần biết được đây là sản phẩm như thế nào. Loa là một thiết bị trong dàn âm thanh, có nhiệm vụ phát ra âm thanh. Chúng hoạt động dưa trên nguyên tắc làm không khí chuyển động trên điều khiển của tín hiệu điện. Từ đó tạo ra những sóng âm lan truyền trong không khí. Và chúng sẽ tác động tới tai của người nghe, giúp bạn thưởng thức được âm thanh.

Chính sách quy định hoạt động nhập khẩu loa

Theo quy định, loa nằm trong phần XVI: Máy và các trang thiết bị cơ khí, thiết bị điện + các bộ phận của chúng; thiết bị ghi và tái tạo âm thanh; thiết bị ghi và tái tạo hình ảnh, âm thanh truyền hình và các bộ phận + phụ tùng của các thiết bị trên.

– Chương 85: Máy điện và thiết bị điện – các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh; máy ghi và tái tạo hình ảnh + âm thanh truyền hình; bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên.

Loa nhập khẩu có mã HS code và thuế nhập khẩu bao nhiêu

Loa nhập khẩu có mã HS code và thuế nhập khẩu bao nhiêu

Mã HS code loa – Thủ tục nhập khẩu loa về Việt Nam

Trước khi nhập khẩu bất kỳ một loại hàng hóa nào, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm đó là xác định mã HS của sản phẩm. Nắm được mã HS thì bạn sẽ biết được các thông tin về thủ tục, chính sách và thuế nhập khẩu chính xác của mặt hàng đó. Để xác định được mã HS hàng hóa, cách duy nhất là căn cứ vào tính chất, cấu tạo mặt hàng thực tế.

8518 – Micro và giá đỡ Micro; loa đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ hoa; tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe không có khung chụp qua đầu, có hoặc không ghép nối với một micro và các bộ gồm có một micro và một hoặc nhiều loa, thiết bị điện khuếch đại âm tần; bộ tăng âm điện.

851840 – Thiết bị khuếch đại âm tần

85184040 – Loại khác, có từ 6 đường tín hiệu đầu vào trở lên, có hoặc không kết hợp với phần tử dùng cho khuếch đại công suất.

Thuế nhập khẩu loa

Căn cứ vào mã HS của hàng hoá loa nhập khẩu, thuế suất thuế  nhập khẩu như sau:

Thuế nhập khẩu thông thường: 15%

Thuế giá trị gia tăng: 10%.

Lưu ý: Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế xuất nhập khẩu của Công ty tại thời điểm xuất nhập khẩu. Dựa trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Trung tâm phân tích phân loại xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa xuất nhập khẩu đó.

Thủ tục nhập khẩu loa đài chi tiết cho doanh nghiệp

Theo thông tư 05/2019/TT-BTTTT quy định, mặt hàng loa đài thuộc mặt hàng cần phải làm chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy tại Bộ Thông tin Truyền thông.

Quy trình đăng ký chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy

Thủ tục nhập khẩu loa đài chi tiết

Thủ tục nhập khẩu loa đài chi tiết

Sau khi được tiếp nhận hồ sơ chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục nhập khẩu, tạm giải tỏa hàng hóa về kho của công ty.

Sau khi giải tỏa hàng hóa, doanh nghiệp tiến hành gửi mẫu đến các cơ quan đủ điều kiện để kiểm tra sản phẩm. Nếu hàng hóa của đơn vị đủ điều kiện thì sẽ được ra chứng nhận hợp quy. Khi có chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục công bố hợp quy.

Lưu ý: hàng hóa chỉ được thông quan khi hoàn tất xong các thủ tục chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy.

Bộ hồ sơ đăng ký chứng nhận hợp quy bao gồm:

– Hợp đồng thương mại

– Phiếu đóng gói hàng hoá

– Hoá đơn thương mại

– Vận đơn (Bill of lading)

– Tờ khai nhập khẩu

– Mẫu nhãn hiệu hàng hoá

– Catalogue

Thủ tục hải quan nhập khẩu loa đài

Khai báo hải quan hàng nhập khẩu là công việc rất quan trọng

Khai báo hải quan hàng nhập khẩu là công việc rất quan trọng

Căn cứ theo Khoản 05 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Và được sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài Chính. Bộ hồ sơ hải quan trong thủ tục nhập khẩu loa gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)

– Hợp đồng thương mại (Sale contract)

– Catalogues

– Vận đơn (Bill of Lading)

– Tờ khai hàng hoá nhập khẩu.

>>>Bài viết liên quan:

Tại sao nên chọn dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu loa của Everlog?

Nếu bạn là cá nhân, doanh nghiệp chưa nắm rõ về quy trình cũng như thủ tục nhập khẩu thì khi nhập khẩu sẽ tương đối mất thời gian, nguồn nhân lực, chi phí vận chuyển lớn. Chính vì vậy, bạn nên tìm kiếm bên thứ ba giúp bạn có thể làm thủ tục và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí. Thông thường bên thứ ba là những công ty chuyên về làm thủ tục và vận chuyển hàng hoá. Do đó, việc hoàn tất các thủ tục và đưa hàng về đơn vị sẽ diễn ra nhanh chóng. Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiết kiệm được nguồn nhân lực.

Everlog cung cấp dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu chuyên nghiệp

Everlog cung cấp dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics, Everlog tự hào mang đến cho doanh nghiệp trải nghiệm cùng những dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay:

– Dịch vụ làm thủ tục hải quan (chuẩn bị hồ sơ, khai báo…)

– Dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói

– Dịch vụ vận chuyển hàng nội địa, quốc tế

– Dịch vụ tư vấn pháp lý xuất nhập khẩu

Khi lựa chọn đồng hành cùng Everlog, các quy trình, thủ tục đều được chúng tôi thực hiện đầy đủ và nhanh chóng. Đảm bảo mang lại sự hài lòng về chất lượng của gói dịch vụ.

Những ưu điểm về dịch vụ của Everlog

  • Chi phí hợp lý, cạnh tranh
  • Lịch trình linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh chóng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình.
  • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo, chịu mọi trách nhiệm nếu hàng hóa hư hại.
  • Cung cấp dịch vụ hàng nhập từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên giải quyết các sự cố, tư vấn nhiệt tình 24/24.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục nhập khẩu loa mà Everest Logistics muốn gửi đến quý khách. Thủ tục nhập khẩu mặt hàng này tương đối phức tạp. Chính vì vậy nếu quý khách cần tư vấn hoặc mong muốn tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.