Thủ tục nhập khẩu kính cường lực mới nhất 2022

Thủ tục nhập khẩu kính cường lực mới nhất 2022

Với đặc điểm nổi bật là bền, chịu lực tốt và mang đến không gian sang trọng, kính cường lực nhập khẩu là mặt hàng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Chính vì thế, thị trường mua bán loại kính này cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang quan tâm về thủ tục nhập khẩu kính cường lực cũng như những loại thuế liên quan, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! 

Thủ tục nhập khẩu kính cường lực mới nhất 2022

Thủ tục nhập khẩu kính cường lực mới nhất 2022

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực thường được dùng là thường kính tại những trung tâm thương mại hay vách ngăn, cầu thang…Bất cứ vị trí nào đòi hỏi yếu tố ánh sáng, bên và đẹp đều sử dụng loại kính này.

Khác với những sản phẩm khác, loại kính này có khả năng chịu được tác động rất lớn. Kính có độ cứng chắc, dùng búa đập vào bề mặt kính gần như không gây vỡ. Độ bền và tuổi thọ tương đối cao. 

 Đặc điểm nhận dạng lớn nhất của loại kính này là được màu và bo tròn chứ không  vuông vức hay sắc cạnh như những loại kính thông thường khác. Khi dùng búa gõ nhẹ vào tấm kính sẽ nghe tiếng vang. 

Bên cạnh đó, những mẫu kính cường lực nhập khẩu được đánh giá cao bởi chất  lượng và thiết kế. Nó đem đến vẻ đẹp tinh tế sang trọng và phong cách hiện đại cho công trình. Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, loại kính này được sử dụng rộng rãi. 

Chính bởi vì nhưng ưu điểm nổi bật trên mà sản phẩm này được nhiều nhà thầu tìm mua. Nhất là các mặt hàng nhập khẩu, có giá thành cao hơn song chất lượng lại vô cùng vượt trội.

Chính sách mới nhất về nhập khẩu kính cường lực

Chính sách quy định về thủ tục nhập khẩu kính cường lực

Chính sách quy định về thủ tục nhập khẩu kính cường lực

Kính cường lực là hàng hóa không thuộc nhóm hàng cấm nhập khẩu hay xuất khẩu. Vì vậy, doanh nghiệp có thể thực hiện nhập khẩu như những hàng hóa khác. Căn cứ về pháp lý như sau:

– Theo thông tư số 11/2009/TT – BXH về quy định công tác quản lý chất lượng hàng hóa kính xây dựng.
– Thông tư số 196/2012/tt – BTC của bộ Tài Chính quy định về thủ tục hải quan đối với nhóm hàng nhập khẩu thương mại.
– Nghị định số 154/ 2005/NĐ – CP quy định một số điều chi tiết của Luật hải quan.

Bên cạnh đó, kính cường lực là mặt hàng nằm trong danh mục cần được cấp chứng nhận hợp quy trước khi nhập khẩu vào Việt Nam. Trước khi nhập khẩu, doanh nghiệp cần nắm rõ về mã HS cũng như thuế suất nhập khẩu chi tiết. Cụ thể:

 • Mã HS Code của kính cường lực thuộc nhóm 70.07 (Dùng để chỉ kính an toàn, làm bằng loại thủy tinh cứng hoặc thủy tinh nhiều lớp)
 • Thuế nhập khẩu thông thường là 22.5%
 • Mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 15%
 • Thuế giá trị gia tăng VAT là 8%

Đóng thuế nhập khẩu là nghĩa vụ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Vì vậy, doanh nghiệp cần nắm rõ mã HS code của hàng hóa để thực hiện đóng thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Quy trình thủ tục nhập khẩu kính cường lực

Quy trình thủ tục nhập khẩu kính cường lực đầy đủ

Quy trình thủ tục nhập khẩu kính cường lực đầy đủ

Để nhập khẩu kính cường lực về Việt Nam, doanh nghiệp cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy cho hàng hóa

Kính cường lực là mặt hàng cần được đăng ký chứng nhận hợp quy trước khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm những chứng từ và giấy tờ cơ bản sau:

 • Mẫu đơn đăng ký chứng nhận hợp quy của mặt hàng vật liệu xây dựng
 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa theo quy định
 • Những giấy tờ khác như chứng nhận về nguồn gốc của lô hàng…

Hầu hết những sản phẩm thuộc ngành xây dựng đều cần phải làm chứng nhận hợp quy. Doanh nghiệp nên cập nhật thường xuyên những chính sách về nhập khẩu hàng hóa, nhằm thực hiện đúng yêu cầu.

Bước 2: Thực hiện mờ tờ khai – Thủ tục nhập khẩu kính cường lực

Sau khi hoàn tất việc đăng ký chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp thực hiện mở tờ khai hàng hóa nhập khẩu. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng  mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Hồ sơ hải quan gồm có:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu kính cường lực
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa chi tiết
 • Tờ vận đơn
 • Chứng nhận về nguồn gốc của mặt hàng
 • giấy đăng ký hợp quy
 • Và một số tài liệu liên quan khác

Hiện nay, thời gian thông quan hay chi phí phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ hải quan. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như tờ khai, hóa đơn, vận đơn, phiếu đóng gói… Một số tài liệu khác có thể bổ sung sau.

Bước 3: Doanh nghiệp mang mẫu đi test và nhận giấy chứng nhận hợp quy

Sau khi doanh nghiệp đưa hàng về, phải liên hệ với trung tâm kiểm dịch để lấy mẫu của sản phẩm. Để cho quy trình lấy mẫu test được suôn sẻ và thuận lợi hơn, doanh nghiệp cần chú ý:

 • Luôn chuẩn bị sẵn mẫu để làm kiểm định, tránh việc chuẩn bị thiếu sót làm mất thời gian. Khi chưa có kết quả, doanh nghiệp không được phép đưa sản phẩm ra thị trường. 
 • Tiếp đến, thời gian để trả kết quả thường kéo dài từ 5 – 7 ngày làm việc.  Đồng thời, chứng nhận hợp quy này sẽ có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm.

Bước 4: Thông quan hàng hóa và hoàn tất thủ tục nhập khẩu

Sau khi được cấp chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp nộp lại cho đơn vị có thẩm quyền. Tùy vào kế hoạch sản xuất và phân phối, doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng và kho và đưa ra thị trường. 

>>>Bài viết tham khảo thêm:

Cần lưu ý gì khi nhập khẩu kính cường lực?

So với những hàng hóa khác, kính cường lực có kích thước to và cồng kềnh hơn. Sản phẩm được sử dụng ở nhiều công trình, do đó doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau trước khi nhập khẩu:

Thứ nhất: Doanh nghiệp cần hiểu rõ những ưu và nhược điểm của sản phẩm này. Trong điều kiện và lực tác động như thế nào nó sẽ vỡ? Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được phương án vận chuyển phù hợp.

Thứ hai: Có rất nhiều dòng kính cường lực trên thị trường. Song những sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, Malaysia nhận được lời khen ngợi của đông đảo khách hàng. Doanh nghiệp nên quan tâm đến điều này khi lựa chọn nhà cung cấp. 

Thứ ba: Trước khi làm thủ tục nhập khẩu kính cường lực, doanh nghiệp cần có sự tìm hiểu chi tiết về hồ sơ hải quan. Đồng thời, nắm rõ những quy định chính sách về quy trình nhập khẩu mới nhất. 

Everlog – địa chỉ số 1 cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu kính cường lực

Everlog cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu kính cường lực hiệu quả

Everlog cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu kính cường lực hiệu quả

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu kính cường lực, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn dịch vụ tại Everlog. Đây là công ty có tâm nhất khu vực TP. Hồ Chí Minh hiện nay, nhận được đánh giá 5 sao của nhiều đối tác và khách hàng. 

Tại đây, đội ngũ nhân viên và chuyên viên có sự am hiểu sâu sắc về Thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Vì vậy, thời gian chuẩn bị hồ sơ chứng từ vô cùng nhanh và đáp ứng các tiêu chí mà cơ quan hải quan đưa ra. 

Để giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc tiếp nhận thông tin, Everlog hỗ trợ đa kênh tư vấn. Chúng tôi có thể giải đáp những băn khoăn của doanh nghiệp qua địa chỉ Email, qua Zalo, số Hotline…

Không chỉ mang đến giải pháp hiệu quả, chúng tôi còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí. Báo giá nhanh chóng và mức phí cạnh tranh cũng chính là những ưu điểm nổi bật của Everlog. 

Hy vọng rằng bài viết vừa rồi giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Quy trình thủ tục nhập khẩu kính cường lực. Everlog luôn mong muốn được hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng trong thời gian sắp tới. Bất kỳ những băn khoăn nào của khách hàng luôn được chúng tôi hỗ trợ và giải đáp trong thời gian sớm nhất.