Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay đơn giản, đầy đủ

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay đơn giản, đầy đủ

Hầu hết các sản phẩm đồng hồ đeo tay chính hãng tại Việt Nam hiện nay đều là hàng nhập khẩu. Bởi vì chỉ có một số ít thương hiệu đồng hồ Made In Vietnam. Và khi nhập khẩu đồng hồ, chắc chắn bạn phải thực hiện thủ tục nhập khẩu tại bộ phận hải quan. Vậy hoạt động này sẽ diễn ra như thế nào và cần những giấy tờ gì. Cùng đến với hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay tại bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ đeo tay nhập khẩu chính hãng

Đồng hồ đeo tay nhập khẩu chính hãng

Vì sao đồng hồ đeo tay nhập khẩu lại được ưa chuộng đến vậy?

Một số thương hiệu đồng hồ nước ngoài thường được nhập khẩu về Việt Nam như: Casio, Seiko, Citizen, Rolex, Orient,… Các sản phẩm này rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi chúng:

– Được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài về Việt nam và có giấy phép đảm bảo.

– Được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất cũng như đơn vị phân phối.

– Các sản phẩm nhập khẩu thường được đánh giá cao hơn nhiều về chất lượng so với các sản phẩm nội địa.

Điều kiện để được nhập khẩu đồng hồ đeo tay 

Nhập khẩu đồng hồ đeo tay cần có những điều kiện gì

Nhập khẩu đồng hồ đeo tay cần có những điều kiện gì

Các văn bản quy định về việc thực hiện thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay:

– Điều 10, luật Quản lý ngoại thương, Điều 3, thông tư 12/2018/TT-BCT. Quy định Danh mục hàng tiêu dùng, thiết bị y tế, phương tiện đã qua sử dụng cấm nhập khẩu theo mã HS thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương. Trong đó có quy định về đồng hồ đeo tay đã qua sử dụng là hàng hóa cấm nhập khẩu.

– Điều 6, Điều 7, Điều 8 Nghị định 69/2018/NĐ-CP. Quy định đồng hồ đeo tay không nằm trong danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay cần xin giấy phép.

– Khoản 4, Điều 4 Nghị định 69/2018/NĐ-CP. Tại đây quy định nếu DN nhập đồng hồ đeo tay mới 100%, chưa qua sử dụng thì chỉ cần thực hiện các thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay tại cơ quan hải quan.

Mã HS code đồng hồ đeo tay

Mã hs mặt hàng đồng hồ đeo tay được quy định tại:

Chương 91: Đồng hồ cá nhân và đồng hồ thời gian khác và các bộ phận của chúng. Cụ thể:

– Nhóm 9101: Đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi và các loại đồng hồ cá nhân khác. Kể cả đồng hồ bấm giờ, với vỏ làm bằng kim loại quý hay kim loại dát phủ kim loại quý.

– Nhóm 9102: Đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi và các loại đồng hồ cá nhân khác, kể cả đồng hồ bấm giờ, trừ các loại thuộc nhóm 91.01. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần dựa vào tính chất, đặc điểm và thực tế hàng hóa để xác định chính xác mã HS code cho đồng hồ đeo tay.

Thuế nhập khẩu đồng hồ đeo tay

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay chi tiết nhất

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay chi tiết nhất

– Mặt hàng đồng hồ đeo tay có mã HS code là 9101 là các loại đồng hồ có mặt hiển thị bằng cơ học. Và loại hàng hóa này chịu thuế nhập khẩu ưu đãi 15%, thuế Giá trị gia tăng 10%.

– Đối với mặt hàng đồng hồ đeo tay có mà HS code là 91011200. Đây là loại đồng hồ đeo tay có mặt hiển thị bằng quang điện tử có thuế nhập khẩu thông thường là 20% và thuế VAT là 10%.

Do thuế nhập khẩu mặt hàng đồng hồ đeo tay tương đối cao, quý bạn đọc nên yêu cầu người bán hàng cung cấp C/O khi làm hợp đồng. Khi có C/O quý bạn đọc sẽ được hưởng mức ưu đãi thuế nhập khẩu bằng 0% đối với một số thị trường.

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay

Một lô hàng đồng hồ đeo tay được nhập khẩu vào Việt Nam hợp pháp cần thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

Chứng nhận hợp quy hàng hóa

Trước hết, doanh nghiệp cần làm chứng nhận hợp quy đồng hồ đeo tay nhập khẩu

Hồ sơ bao gồm:

– Giấy Đề nghị chứng nhận hợp quy theo mẫu của Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông.

– Bản sao Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp đề nghị chứng nhận, Tài liệu kỹ thuật của thiết bị.

– Kết quả đo kiểm chuyên ngành của thiết bị tại các phòng đo được chỉ định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kiểm tra lô hàng trước khi quyết định thông quan

Kiểm tra lô hàng trước khi quyết định thông quan

Xin giấy phép nhập khẩu – Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay

Hồ sơ để xin giấy phép nhập khẩu đồng hồ đeo tay như sau:

– Tờ khai hải quan.

– Packing list: phiếu kê khai những gì mua bán giữa các bên.

– Commercial invoice (hóa đơn thương mại): chứng từ cơ bản của công tác thanh toán và do người bán hàng thảo ra. Nhằm để yêu cầu người mua phải trả số tiền hàng đã được ghi trên hóa đơn. Hóa đơn thương mại ghi rõ đặc điểm hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị của hàng hóa, điều kiện cơ sở giao hàng.

– C/O nếu có: Form này khá quan trọng vì nó sẽ quyết định mức thuế nhập khẩu của lô hàng đồng hồ đeo tay của bạn.

– Bill of lading: Hợp đồng chuyên chở giữa hai bên mua và bán.

– Packing list: Là phiếu kê khai những gì mua bán giữa các bên.

– Các chứng từ khác (nếu có).

Hồ sơ hải quan nhập khẩu đồng hồ đeo tay

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ có trong bộ hồ sơ hải quan để được thông quan lô hàng. Bao gồm:

– Hợp đồng thương mại

– Invoice

– Packing list

– Bill

– Giấy giới thiệu, Catalogue hoặc hình ảnh sản phẩm.

Everlog - Đơn vị làm dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín hàng đầu HCM

Everlog – Đơn vị làm dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín hàng đầu HCM

Quy trình thủ tục hải quan nhập khẩu đồng hồ đeo tay

Bước 1: Doanh nghiệp khai các thông tin tại tờ khai hải quan và đăng ký hải quan tại trụ sở Chi cục hải quan nơi đang quản lý, lưu giữ hàng hóa. 

Bước 2: Bộ phận hải quan tiến hành kiểm tra tờ khai quan của doanh nghiệp.

– Nếu không đáp ứng được các điều kiện như quy định thì Hải quan không chấp nhận tờ khai. Họ sẽ phản hồi lý do cho người khai hải quan. 

Bước 3: Nếu hồ sơ đầy đủ, hải quan sẽ chấp thuận tờ khai hải quan và ra quyết định thông quan lô hàng của doanh nghiệp.

Đồng thời, hải quan cũng sẽ kiểm tra các chứng từ liên quan đến hồ sơ do người khai nộp để tiến hành kiểm tra thực tế và quyết định thông quan hàng hóa.

>>>Bài viết liên quan:

Vì sao nên sử dụng dụng vụ thủ tục xuất nhập khẩu của Everlog?

Với nhiều năm kinh nghiệm phục hàng trăm ngàn khách hàng, Everlog tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín hàng đầu TP.HCM. Ngoài cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay còn có hàng trăm loại hàng hóa khác. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Và luôn cập nhật kiến thức về thủ tục hải quan. Đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp xử lý khi có sự trong trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Ngoài ra, đơn vị chúng tôi luôn thường xuyên theo dõi tình hình lô hàng. Giúp doanh nghiệp nắm bắt được tiến độ đề không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Với phương châm khách hàng là giá trị bền vững nhất cho sự phát triển của Everlog. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết nhất. Dù là doanh nghiệp lần đầu thực hiện xuất nhập hàng hóa đều có thể yên tâm tin tưởng giao trọng trách cho chúng tôi.

Hơn hết, Everlog mang đến một giá gói dịch vụ cực kỳ cạnh tranh. Đảm bảo cho khách hàng được chủ động và tiết kiệm tối đa chi phí.

Quy trình dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói của Everlog

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị giúp thực hiện thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay chuyên nghiệp. Vậy thì hãy đơn xem quy trình làm thủ tục hải quan được thực hiện bởi Everlog sau đây!

Vì sao nên chọn dịch vụ chuyên nghiệp của Everlog

Vì sao nên chọn dịch vụ chuyên nghiệp của Everlog

1. Báo giá, trao đổi thông tin

Hai bên tìm hiểu nhu cầu dịch vụ và năng lực của nhau. Đây là bước đầu, tạo tiền đề cho việc thông hiểu và tin cậy ban đầu. Chúng tôi sẽ xây dựng báo giá dịch vụ hải quan trọn gói và gửi cho khách hàng. Đồng thời, sẽ thương thảo để đảm bảo các yêu cầu từ phía khách hàng lẫn chi phí dịch vụ hợp lý.

2. Ký kết thỏa thuận hợp tác thông qua hợp đồng dịch vụ

Có thể sử dụng theo file mẫu của Vinalogs, hoặc theo mẫu do khách hàng đề xuất. Tất nhiên, cần thảo luận cụ thể các điều khoản, đảm bảo đáp ứng hài hòa lợi ích của cả 2 bên. Vừa cả cho chủ hàng và cho Everlog chúng tôi.

3. Tư vấn sơ bộ  Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay

Mọi chứng từ thủ tục, giải đáp thắc mắc, và nhắc những điều cần lưu ý. Khi triển khai hợp tác, bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ nghiên cứu yêu cầu và thông tin lô hàng. Từ đó đưa ra hướng dẫn sơ bộ để khách hàng hiểu được những công việc cần triển khai. Ví dụ như những chứng từ cần chuẩn bị, điểm cần lưu ý để cho lô hàng được thông quan một cách trơn tru.

4. Rà soát, chỉnh sửa bổ sung chứng từ 

Bước này rất quan trọng. Việc chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan đầy đủ, chuẩn chỉnh sẽ giúp cho khâu làm thủ tục được suôn sẻ hơn nhiều. Tất cả các sai lệch, thiếu sót trong hồ sơ hải quan sẽ có thể dẫn tới hậu quả ngoài mong muốn. Thường gây ra chậm trễ, thậm chí phát sinh chi phí để khắc phục.

5. Truyền tờ khai hải quan, kèm hồ sơ kiểm tra chuyên ngành (đúng thời điểm)

Với hàng thuộc diện phải làm kiểm tra chuyên ngành thì Everlog sẽ hướng dẫn và chuẩn bị hồ sơ cũng như thủ tục riêng. Thường là trước khi mở tờ khai hải quan. Sau đó, đến khâu truyền tờ khai và chuẩn bị hồ sơ cần thiết để làm thủ tục.

6. Nộp hồ sơ và thông quan hàng hóa (đúng tiến độ)

Hiện nay, hầu hết hồ sơ đều được truyền điện tử qua phần mềm đến cơ quan hải quan. Chỉ trừ chứng từ gốc quan trọng không thể thay thế. Ví dụ như Chứng nhận xuất xứ – Certificate of Origin. Một khi hồ sơ đầy đủ chuẩn chỉnh thì cán bộ hải quan sẽ thông quan cho lô hàng. 

7. Hoàn tất dịch vụ hải quan trọn gói

Đơn vị chúng tôi sẽ lên bảng kê chi phí và phát hành hóa đơn dịch vụ cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin doanh nghiệp cần nắm cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của mình được suôn sẻ và nhanh chóng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay, hãy liên hệ với Everlog qua hotline bên dưới!