Mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan cho doanh nghiệp XNK

Mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan cho doanh nghiệp XNK

Trong ngành xuất nhập khẩu, dịch vụ hải quan là khâu cực kỳ quan trọng và bắt buộc. Nếu như doanh nghiệp không nắm rõ về các thủ tục hải quan. Có thể lựa chọn các dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói. Tuy nhiên, để các công việc diễn ra rõ ràng và chính xác. Thường thì giữa bên cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp phải làm hợp đồng. Vậy bạn hiểu gì về các hợp đồng này? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan chi tiết nhất.

Ngành xuất nhập khẩu hiện nay đàn là ngành hot

Ngành xuất nhập khẩu hiện nay đàn là ngành hot

Đôi điều về ngành hàng Xuất nhập khẩu hiện nay

Đời sống con người và kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo các nhu cầu kinh doanh xuất nhập khẩu phất lên như diều gặp gió. Nhưng dù là xuất hay nhập khẩu hàng hoá, thì cũng đều có một quy trình bắt buộc doanh nghiệp không thể bỏ qua. Đó chính là việc khai báo với cơ quan hải quan về loại hàng hoá của bạn. Nhằm tránh các tình trạng buôn lậu, kinh doanh trái phép hàng cấm. Tuy nhiên, quy trình khai báo hải quan không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ bởi nó vô cùng phức tạp.

Dịch vụ hải quan là gì?

Hiện nay, dịch vụ hải quan rất đa dạng và phong phú nhiều hình thức khác nhau. Bởi vậy, khi muốn sử dụng dịch vụ này thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểu thật kỹ các hình thức. Đồng thời nắm rõ về mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan.

Dịch vụ hải quan là các dịch vụ giúp doanh nghiệp khai báo xuất nhập khẩu các hàng hoá với cơ quan hải quan. Được thực hiện bởi những công ty chuyên về Logistics. Quy trình này gồm nhiều công đoạn khai báo như:

– Đăng ký thông tin

– Chuẩn bị hồ sơ hàng hóa

– Nộp tờ khai hải quan

– Lấy kết quả phân luồng…

Vì sao hợp đồng dịch vụ hải quan lại cần thiết đến vậy?

Trước những quy trình rắc rối và mất nhiều thời gian để thực hiện thủ tục hải quan, các dịch vụ hải quan trọn gói, tư vấn dịch vụ hải quan đã ra đời. Từ đó giúp cho các doanh nghiệp, nhà kinh doanh thực hiện công việc khai báo hải quan nhanh gọn, tiện lợi hơn.

Tầm quan trọng của mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan

Tầm quan trọng của mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan

Chỉ cần ký tên vào hợp đồng là bạn sẽ có đơn vị chuyên nghiệp về vấn đề này giúp bạn khai báo hải quan. Nhưng là một dịch vụ có liên quan đến pháp luật và được kiểm soát chặt chẽ. Vậy nên bắt buộc các doanh nghiệp phải có hợp đồng với đầy đủ các điều khoản. Doanh nghiệp phải nắm rõ nhiều vấn đề để tránh thiệt hại tiền bạc và rắc rối với luật pháp.

Các mục có trong mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan

Một mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan tiêu chuẩn cần bao gồm các mục sau:

Bên A – đại lý hỗ trợ khai báo hải quan

Mục này bao gồm thông tin của đơn vị dịch vụ khai báo hải quan mà bạn kí kết. Các thông tin phải đầy đủ từ tên công ty, địa chỉ, người đại diện, mã số thuế…

Bên B – khách hàng/doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ

Đây là bên có nhu cầu khai báo hải quan về hàng hoá. Ở đây cúng có các hạng mục thông tin cần khai báo đầy đủ như bên A.

Đối tượng hàng hóa cần kê khai

Phần nội dung này chính là nội dung chính trong mẫu hợp đồng dịch vụ khai báo hải quan. Bởi vậy nó khá quan trọng, bao gồm việc thống về về:

-Mặt hàng sẽ bao gồm những gì

– Số lượng bao nhiêu

– Phương thức vận chuyển

– Thời gian, địa điểm giao và nhận hàng…

Những thông tin hạng mục này cần kê khai rõ ràng, tránh tình trạng đánh tráo hàng hoặc nhận sai hàng hóa.

Hai bên A và bên B sẽ phải thỏa thuận về việc giao hàng. Đó là giao cần phải kèm giấy tờ gì, chi phí cho hợp đồng sẽ được thanh toán qua hình thức nào? Những loại giấy tờ nào cần xác nhận khi giao hàng? Đây cũng là một mục khá quan trọng trong một mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan.

mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan

Mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan có những gì

Quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên trong hợp đồng

Trước khi kết kết, cả hai cần thống nhất về những quyền hạn cũng như nghĩa vụ mà bên A và bên B cần chịu trách nhiệm.

Bên A sẽ phải chịu trách nhiệm:

– Nếu trường hợp dịch vụ hải quan xảy ra vấn đề

– Nếu hàng hóa hư hại…

Bên A sẽ phải chịu trách nhiệm:

– Nếu hồ sơ và danh mục hàng hóa có sai lệch

– Phạt khi thanh toán chi phí không đầy đủ…

Đây là một trong các mục quan trọng nhất trong mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan. Hoạt động ký kết này có thành công hay không hoàn toàn nằm ở đây. Do vậy, cần thống nhất rõ ràng quyền và nghĩa vụ của mỗi bên. Như thế mới tránh thiệt hại khi kết thúc hợp đồng và uy tín cho những lần hợp tác sau.

Những lưu ý khi làm mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan 

Dịch vụ hải quan giúp doanh nghiệp giảm bớt đi không ít rắc rối. Nhưng cũng cần cẩn thận khi chọn đơn vị ký hợp đồng. Đừng để doanh nghiệp bị tình trạng lợi dụng sự mập mờ trong hợp đồng. Khiến bạn thiệt hại về hàng hoá, tiền bạc. Thậm chí là bị tráo hàng, hư hàng, kê khai thiếu trách nhiệm để rồi gặp các rắc rối với pháp luật.

Nên chọn doanh nghiệp uy tín để thực hiện hợp đồng dịch vụ hải quan

Nên chọn doanh nghiệp uy tín để thực hiện hợp đồng dịch vụ hải quan

Đơn vị cung cấp mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan minh bạch nhất hiện nay

Trong ngành Logistics, Everlog được đánh giá là đơn vị cung cấp các dịch vụ hải quan uy tín, chất lượng hàng đầu. Nếu bạn đang cần tìm một nhà cung cấp các dịch vụ hải quan thì đây là một gợi ý hoàn hảo dành cho doanh nghiệp. Chắc chắn khi lựa chọn, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất của nhà Everlog.

Everlog giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể

Khi đến với Everlog, doanh nghiệp sẽ được cung cấp hợp đồng minh bạch, rõ ràng nhất. Đi kèm với các điều khoản, hạng mục chi tiết và đầy đủ quyền lợi. Đảm bảo đó là một mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan đầy uy tín và chất lượng. Giúp bạn giảm bớt các rủi ro khi khai báo hải quan.

Đảm bảo về chất lượng hàng hóa và thời gian

Việc của bạn là chuẩn bị thông tin và chờ đợi, đội ngũ nhân viên chuyên môn của chúng tôi sẽ giúp bạn khai báo hải quan nhanh chóng. Cam kết bảo đảm hàng hoá lúc xuất đi hay nhập về đều toàn vẹn như ban đầu. Đồng thời, bạn sẽ nhận hàng hóa của mình trong thời gian ngắn nhất, cùng với chi phí hợp lý nhất.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều tình trạng đơn vị gian lận, lừa đảo với các mẫu hợp đồng mập mờ. Vậy nên hãy tin tưởng lựa chọn Everlog, bởi chúng tôi kinh doanh với sự tận tâm, chân thành. Mỗi hoạt động thực hiện dịch vụ khai báo hải quan cùng các mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan ở đây đều sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp bạn.