Dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới

Dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới

Với sự hội nhập không ngừng của nền kinh tế tại các quốc gia, nhu cầu nhập và xuất hàng hóa ra nước ngoài ngày một tăng cao. Quy trình này đòi hỏi rất nhiều những thủ tục và giấy tờ phức tạp, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, Everlog cung cấp dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới chất lượng. Chúng tôi tin rằng, sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng, đối tác doanh nghiệp.

Nhu cầu nhập và xuất hàng hóa ra nước ngoài ngày một tăng cao

Nhu cầu nhập và xuất hàng hóa ra nước ngoài ngày một tăng cao

Việt Nam xuất khẩu những mặt hàng nào ra các nước trên thế giới

Dưới đây là những mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam. Tại thị trường thế giới, những mặt hàng này luôn được đánh giá cao về chất lượng:

 • Thiết bị điện tử, máy tính và các linh kiện. 
 • Các phương tiện vận tải và thiết bị điện thoại. 
 • Sản phẩm giày dép và các sản phẩm dệt may.
 • Các máy móc và thiết bị phụ tùng. 

Trong đó, máy móc, phụ tùng và các thiết bị là sản phẩm xuất khẩu chủ lực. Theo thống kê của Tổng Cục Hải Quan, giai đoạn 2016 – 2020, kim ngạch của những mặt hàng này tăng mạnh. 

Để thực hiện quá trình xuất khẩu các mặt hàng này ra thị trường thế giới đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau. Với dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới, các đơn vị Logistics sẽ giúp doanh nghiệp hoàn tất những thủ tục, giấy tờ cần thiết. 

Những mặt hàng nào xuất khẩu chính của Việt Nam

Những mặt hàng nào xuất khẩu chính của Việt Nam

Những hình thức xuất khẩu hàng hóa phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hình thức xuất khẩu hàng hóa. Dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được mọi chi phí. 

Xuất khẩu trực tiếp

Đối với hình thức này, người mua hàng và người bán sẽ trực tiếp thỏa thuận và ký hợp đồng với nhau. Người bán sẽ đảm nhiệm vai trò liên quan như đứng tên, bán hàng, đàm phán, làm các thủ tục hải quan. 

Xuất khẩu ủy thác – dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới

Đây là hình thức được các doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Theo đó, bên bán sẽ ký hợp đồng ủy thác với đơn vị cung cấp dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới. Sau đó, đơn vị này sẽ hoàn tất các thủ tục liên quan và giao hàng. 

Gia công các mặt hàng xuất khẩu

Một số doanh nghiệp trong nước đang áp dụng hình thức này. Họ nhận tư liệu sản xuất từ các công ty nước ngoài và thực hiện tại chỗ. Hàng hóa trước khi xuất khẩu sẽ được kiểm định nghiêm ngặt về mặt chất lượng. 

Xuất khẩu hàng hóa tại chỗ

Công ty hoặc bên nhập khẩu hàng hóa sẽ chỉ định đơn vị vận chuyển thuộc lãnh thổ của người bán. Tiếp đến là thực hiện các quy trình và thủ tục hải quan cần thiết về xuất nhập khẩu. 

Xuất nhập khẩu liên kết

Theo hình thức này, hàng nhập khẩu sẽ được tính như hàng xuất khẩu. Như vậy hàng hóa sẽ được trao đổi với nhau, giao thương. Người bán sẽ như người mua và ngược lại.

Bài viết liên quan:

Tạm xuất tái nhập và tạm nhập tái xuất

Những mặt hàng xuất khẩu chỉ tạm thời quá cảnh tại Việt Nam trong một thời gian. Sau thời gian này nó sẽ được vận chuyển sang nước khác. 

Đối với những doanh nghiệp mới, việc chọn dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới là giải pháp tối ưu nhất. Đảm bảo được rằng hàng hóa của bạn sẽ thông quan đúng tiến độ, kịp thời cho quy trình sản xuất và phân phối.  

dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới là giải pháp tối ưu nhất

Dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới là giải pháp tối ưu nhất

Hướng dẫn thủ tục xuất hàng đi các nước trên thế giới

Để tránh xảy ra các sai sót không đáng có, thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xin giấy phép xuất khẩu

Trước đây, doanh nghiệp Việt muốn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài phải xin giấy phép xuất khẩu. Tuy nhiên, theo quyết định số 57/1998/NĐ/CP cho biết:

Các doanh nghiệp được quyền xuất khẩu hàng hoá đúng với nội dung đăng ký kinh doanh trong nước của mình. Không cần phải xin giấy phép kinh doanh xuất khẩu như trước. Chỉ trừ một số mặt hàng có cơ chế quản lý riêng biệt. Ví dụ như: gạo, đồ sưu tầm cổ, tác phẩm nghệ thuật, chất nổ, sách báo, đá quý, ngọc trai.

Bước 2: Ký hợp đồng, chuẩn bị hàng hóa để xuất khẩu ra nước ngoài

Sau khi đã xin được giấy phép, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất hàng đi các nước trên thế giới chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. Sau đó nhanh chóng thu gom hàng hoá xếp thành các lô hàng xuất khẩu. Rồi tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.

Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng hóa

Khi chuyên chở hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài, vấn đề rủi ro, tổn thất là khó tránh khỏi. Vì vậy, DN cần mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn tốt nhất cho hàng hóa của mình.

Bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm cho hàng hóa xuất khẩu ở các công ty bảo hiểm trên cả nước.

Bước 4: Thuê phương tiện vận tải

Lựa chọn phương tiện vận tải khá quan trọng trong việc xuất khẩu hàng. Để có thể lựa chọn phương tiện vận tải thích hợp (đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không). Bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Hàng hóa thuộc loại hàng gì? Khối lượng, kích thước bao nhiêu? Điều kiện bảo quản gồm những gì?
 • Hàng hóa xuất đi này thuộc loại thông dụng hay đặc biệt?
 • Là hàng đóng trong container hay hàng rời?
 • Nên chọn vận tải một chiều hay hai chiều?
 • Vận chuyển trên tuyến đường bình thường hay tuyến đường đặc biệt?
 • Chọn chuyên chở theo chuyến hay liên tục?

Bước 5: Làm thủ tục hải quan

Làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa đi ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc cho mọi loại hàng hóa. Các bước làm thủ tục hải quan bao gồm:

 • Khai báo hải quan
 • Xuất trình hàng hoá
 • Thực hiện các quyết định tiếp theo trong yêu cầu của cơ quan hải quan

Bước 6: Bốc hàng lên tàu

Khi làm thủ tục để xuất hàng đi các nước trên thế giới bằng đường biển. Doanh nghiệp cần lưu ý một vài điểm sau:

Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa để tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở. Sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.

Trao đổi với bộ phận điều phối ở cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.

Sau khi giao hàng lên tàu, nhớ nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển. Nó dùng để làm hợp đồng vận chuyển.

Trong trường hợp hàng được giao bằng container, bạn cần thuê container và phải lập bảng kê chi tiết hàng hóa trong container. Nếu số lượng hàng hoá của bạn không đóng hết một container (LCL).

Sau đó, bạn cần lập bản “Đăng ký chuyên chở” với công ty vận tải. Khi đăng ký được chấp nhận thì bạn tiến hành giao hàng cho bên vận tải.

Hướng dẫn thủ tục xuất hàng đi các nước trên thế giới

Hướng dẫn thủ tục xuất hàng đi các nước trên thế giới

Bước 7: Làm thủ tục thanh toán

Chứng từ thanh toán cần phải được lập chính xác, phù hợp với hợp đồng mà hai bên đã lập. Sau khi có chứng từ thanh toán, bạn ra ngân hàng nộp để làm thủ tục thanh toán.

Như vậy có thể thấy, thủ tục xuất hàng hóa ra nước ngoài phải trải qua nhiều bước phức tạp. Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới của các đơn vị Logistics. Có như vậy mới không ảnh hưởng đến tiến độ công việc . Everlog cam kết hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa đi nước ngoài nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo.

Everlog – cung cấp dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới trọn gói giá rẻ

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách hàng, Everlog cung cấp thêm dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới. Với cước phí tiết kiệm, rút ngắn thời gian vận chuyển, đây sẽ là gói dịch vụ có chất lượng tốt nhất cho bạn.

Đơn vị đảm bảo việc gửi hàng hóa đi nước ngoài sẽ được giao tận tay người nhận trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục khác như:

 • Thủ tục nhập, xuất hàng, thủ tục thông quan
 • Thủ tục tạm nhập tái xuất đối với các mặt hàng gửi đi sửa chữa
 • Tư vấn miễn phí về luật vận tải hàng quốc tế,…

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ của Everlog

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ của Everlog

Những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ của Everlog

 • Cước phí vận chuyển hàng hóa đi các nước cạnh tranh nhất thị trường
 • Thường xuyên có nhiều ưu đãi cho lượng hàng lớn
 • Đội ngũ nhân viên XNK được đào tạo chuyên nghiệp
 • Nhận gửi đa dạng các loại hàng hóa (trừ hàng cấm) từ Việt Nam đi các nước trên thế giới
 • Kết nối với các hãng, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước
 • Cập nhật đầy đủ thông tin về lịch trình đơn hàng
 • Có đầy đủ các chính sách bảo hiểm hàng hóa
 • Bảo quản và đóng gói hàng cẩn thận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý doanh nghiệp sẽ tự tin lựa chọn Dịch vụ xuất hàng đi các nước trên thế giới tại Everlog. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển trong nước lẫn quốc tế. Hãy liên hệ với đơn vị Everlog Logistics qua hotline bên dưới để được tư vấn nhé!

Nguồn: https://everlog.vn/dich-vu-xuat-hang-di-cac-nuoc-tren-the-gioi/