Cách tối ưu chi phí hải quan hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách tối ưu chi phí hải quan hiệu quả cho doanh nghiệp

Hiện nay, sử dụng các dịch vụ chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm chính là cách tối ưu hóa chi phí hải quan được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nó giúp cho các doanh nghiệp này gia tăng lợi nhuận và sức hấp dẫn của hàng hóa. Vậy tối ưu như thế nào là hiệu quả nhất? Cùng chúng tôi theo dõi bài dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé!

Cách tối ưu chi phí hải quan luôn nhận được sự quan tâm

Cách tối ưu chi phí hải quan luôn nhận được sự quan tâm

Phí dịch vụ hải quan là gì? 

Chi phí hải quan là số tiền mà doanh nghiệp phải trả theo thỏa thuận cho các bên liên quan khi sử dụng các dịch vụ là thủ tục hải quan. Tùy theo mặt hàng và các thủ tục công việc mà mức phí này sẽ khác nhau. 

Cách tối ưu chi phí hải quan tốt nhất mà các doanh nghiệp đang sử dụng là lựa chọn dịch vụ hải quan trọn gói. 

Chi phí hải quan trọn gói bao gồm những gì? 

Đối với dịch vụ hải quan trọn gói, các chi phí luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. 

Chi phí cho Everlog 

 • Phí Dịch vụ hải quan tại cảng, sân bay
 • Phí kiểm hóa hải quan nếu có
 • Phí vận chuyển từ cảng, sân bay về kho hoặc từ kho ra cảng, sân bay

Chi phí cho cảng và sân bay

 • Phí để nâng, hạ container; đóng và rút hàng hóa tại Cảng. 
 • Phí để vận chuyển container sang bãi kiểm hóa hay bãi để lấy mẫu kiểm tra chuyên ngành. 
 • Phí xếp dỡ hàng hóa tại kho (Đối với hàng lẻ). 
 • Phí lao vụ tại sân bay (Đối với hàng air). 
 • Các khoản phí lưu kho tại cảng và sân bay. 

Chi phí đối với hãng vận chuyển

 • Phí phát hành B/L (Đối với các mặt hàng xuất).
 • Phí nhận lệnh giao hàng D/O (Đối với các mặt hàng nhập). 
 • Các khoản phí khác đối với hàng nguyên container như: THC, EBS, CIC…
 • Khoản phí đối với hàng lẻ như: THC, CFS, CIC, EBS, BAF, Labor fee…

Lệ phí cho các cơ quan kiểm tra chuyên ngành

 • Kiểm tra thực vật, động vật và các chất lượng hàng hóa nhập khẩu. 
 • Kiểm tra văn hóa phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu. 
 • Kiểm tra hiệu suất năng lượng. 
 • Các chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy. 

Tối ưu chi phí giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận

Tối ưu chi phí giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận

Vì sao nên tối ưu hóa chi phí hải quan?

Như vậy, có rất nhiều khoản chi phí cho hoạt động xuất nhập khẩu. Nếu như doanh nghiệp của bạn không có sự tính toán cho các khoản phí này một cách kỹ càng, rất dễ gặp rủi ro. Nghĩa là bạn sẽ phải mất rất nhiều khoản chi phí lớn nhỏ khác nhau, song kết quả đem lại không như mong muốn. 

Cách tối ưu chi phí hải quan là điều cần thiết giúp các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh của mình. Cùng với đó, lợi nhuận cũng sẽ sinh ra nhiều hơn. 

Những cách tối ưu hóa chi phí hải quan dành cho doanh nghiệp

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng nhiều công nghệ và giải pháp mới nhằm giảm đi chi phí hải quan. Cụ thể là sử dụng phần mềm khai báo hải quan miễn phí để tiết kiệm khoản phí đầu tư cho máy móc. 

Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng áp dụng công nghệ thông tin hiện đại để kết nối trao đổi dữ liệu thông tin điện tử. Tiết kiệm nguồn nhân lực cũng như các khoản phí cho thủ tục hành chính. 

Các đơn vị logistics cũng không ngừng hỗ trợ các doanh nghiệp để giảm chi phí hải quan. Họ tối ưu hóa các quy trình và số hóa nhanh chóng các giấy tờ liên quan. Từ đó, thời gian thông quan được rút ngắn hơn và tiết kiệm được một khoản đáng kể. 

Như vậy, có rất nhiều cách để các đơn vị giảm được chi phí hải quan. Tuy nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp mới chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy lựa chọn chọn cho mình công ty xuất nhập khẩu uy tín. Họ sẽ giúp bạn triển khai và làm tốt mọi thủ tục chi phí an toàn và nhanh nhất. 

Cách tối ưu chi phí hải quan hiệu quả nhất hiện nay

Cho đến thời điểm hiện tại, cách tối ưu chi phí hải quan hiệu quả nhất chính là sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói. Bên cạnh việc giúp cho doanh nghiệp có thêm lợi thế cạnh tranh, nó còn mang lại nhiều lợi ích khác:

 • Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được số tiền tổng thể. Những vấn đề rủi ro hay các chi phí phát sinh sẽ được xử lý nhanh chóng với mức phí thấp nhất. Xét toàn diện, đây là cách tốt nhất đảm bảo an toàn về mặt kinh tế. 
 • Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng giúp bạn tránh được những tổn thất cho hàng hóa. Từ đó giảm đi thiệt hại đáng kể về mặt ngân sách. Mọi quy trình thông quan, trao đổi với chi cục hải quan diễn ra nhanh chóng. 
 • Bạn sẽ giảm được khoản phí đáng kể về mặt các giấy tờ pháp lý. Đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói sẽ thay doanh nghiệp làm những điều đó một cách an toàn và thận trọng. 

Cách tối ưu chi phí hải quan tốt nhất hiện nay

Cách tối ưu chi phí hải quan tốt nhất hiện nay

Lợi ích khi lựa chọn cách tối ưu chi phí hải quan tại EverLog

Cách tối ưu chi phí hải quan tốt nhất là lựa chọn dịch vụ hải quan trọn gói tại các đơn vị Logistics lâu năm. Ví dụ như Everlog –  đơn vị có đủ chuyên môn và trách nhiệm để đảm bảo tốt các quyền lợi của doanh nghiệp. 

Everlog là một trong những đơn vị xuất nhập khẩu cung cấp dịch vụ mở tờ khai hải quan hàng đầu tại nước ta. Sau nhiều năm, công ty này đã có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Nhà cung cấp dịch vụ hải quan này cam kết mang đến cho khách hàng chi phí hải quan chi tiết và rẻ nhất. Với mục tiêu hướng tới khách hàng, những thỏa thuận đạt được sẽ giúp doanh nghiệp giảm đi khoản phí một cách đáng kể. 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn kiểm tra rà soát các thông tin liên quan về chứng từ. Nhằm đảm bảo hoàn thiện nhất hồ sơ khách hàng trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm chi phí đi lại cho doanh nghiệp. 

Luôn theo dõi tiến trình làm việc của hải quan để đảm bảo rằng lô hàng sẽ được thông quan đúng tiến độ. Đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất và gia tăng lãi suất ở mức cao nhất. Đúng với sự kỳ vọng của doanh nghiệp. 

Vì sao nên lựa chọn tối ưu chi phí hải quan tại Everlog?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Everlog sẽ xử lý nhanh chóng các giấy tờ như chứng từ khai báo hải quan một cách nhanh chóng. Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc. 

Đây cũng là một trong những đơn vị xuất nhập khẩu có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như mỹ phẩm, thực phẩm …Hay một số lĩnh vực đặc thù như xe nâng, hóa chất…

Bảo mật tốt toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng. Cam kết mang đến dịch vụ hải quan rẻ nhất thị trường, giúp doanh nghiệp cách tối ưu chi phí hải quan hiệu quả nhất. Luôn đảm bảo tiến độ của lô hàng như đã thỏa thuận ban đầu. 

Everlog là đối tác của nhiều hãng hàng không quốc tế và đơn vị vận tải biển lớn. Mang đến cơ hội thỏa thuận hợp tác với giá thành phải chăng nhất. Đảm bảo khoản phí doanh nghiệp bỏ ra là nhỏ nhất. 

Nếu như bạn đang quan tâm đến cách tối ưu chi phí hải quan hiệu quả tại Everlog, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.